Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Cô hiệu phó làm theo lời Bác

Hơn 4 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của huyện Đức Hòa hưởng ứng tích cực. Bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả, những đức tính sáng ngời của Bác đã được vận dụng vào trong thực tế, đem lại hiệu quả cao trong mọi công tác. Cô Lê Thị Minh Trang - Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Ninh (xã An Ninh Đông) là một trong những cá nhân điển hình. Thấm nhuần lời dạy của Bác, cô luôn sống mẫu mực, giản dị, ra sức tu dưỡng và học tập, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc công việc của mình, được mọi người xung quanh tín nhiệm, yêu mến.

Gần trong 26 năm làm nghề, cô Trang đã trải qua 8 lần luân chuyển công tác. Từ đó, cô có dịp tiếp xúc với các môi trường giáo dục khác nhau và ở đâu cô cũng luôn mẫu mực, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành tốt. Năm 2008, cô được chuyển về Trường THPT An Ninh để giảng dạy. Với nỗ lực của bản thân, và tâm huyết với nghề, bản thân cô luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, đồng thời ra sức xây dựng mối quan hệ dung hòa, tạo sự đồng thuận cao, gắn kết vững bền giữa các cá nhân trong tập thể. Năm 2011, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng của trường. Dù giữ chức vụ gì, ở cương vị nào, cô cũng luôn giữ gìn tư cách và phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện,phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đi đầu trong mọi công tác và phong trào của trường. Cô Nguyễn Thị Kim Liên, giáo viên Trường THPT An Ninh, cho biết: “Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, cô Trang còn rất hòa động, vui vẻ và thân thiện với đồng nghiệp. Cô luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, cô là người luôn hết lòng vì công việc. Ở trường, nếu công việc chưa xong thì cô sẵn sàng ở lại đến buổi tối để làm cho xong. Đó là đức tính rất đáng quý mà các giáo viên khác cần phải học hỏi, noi theo”.

Ngoài hoàn thành tốt công tác chuyên môn, với gia đình, cô Trang còn là một người vợ mẫu mực. Trong cuộc sống thường ngày, vợ chồng cô luôn biết chia sẻ cho nhau trong công việc cũng như trong lúc khó khăn, vun đắp mái ấm gia đình luôn hạnh phúc.

Học tập và làm theo gương Bác từ những việc làm thiết thực, nhờ đó cô Trang luôn đạt những thành tích cao trong công tác, 3 năm liền cô đều là chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2015, cô còn được UBND huyện Đức Hòa biểu dương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hoàng Lê 

Chia sẻ bài viết