Tiếng Việt | English

10/08/2015 - 13:43

Du thuyền lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây

Du thuyền lớn thứ 3 thế giới đưa hơn 3.600 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn lần đầu tiên cập cảng Chân Mây.

Ngày 9/8, du thuyền lớn thứ 3 thế giới Voyager of The Seas, thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise đã đưa hơn 3.600 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn lần đầu tiên cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phần lớn hành khách được Công ty Saigontourist đưa đi tham quan các di tích, danh thắng ở Huế, Đà Nẵng, Hội An và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm...

Làm thủ tục cho hành khách khi tàu cập cảng Chân Mây.

Đặc biệt, trên chuyến tàu này có đoàn báo chí- đại diện các tạp chí hàng đầu Australia và Hong Kong đến khảo sát các tuyến, điểm du lịch ở tỉnh Thừa Thiên-Huế. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức đón và đưa đoàn đi tham quan các điểm di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế, thăm chùa Thiên Mụ và học cách chế biến, thưởng thức ẩm thực xứ Huế.

Du khách trên tàu đi tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An.

Sự kiện tàu Voyager of the Seas cập cảng Chân Mây là bước thử nghiệm cho Dự án nâng cấp bến số 1, cảng Chân Mây và là hoạt động khởi đầu trong chuỗi liên kết, hợp tác phát triển du lịch tàu biển giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và hãng tàu Royal Caribbean Cruise. Trước đó, Tập đoàn Royal Caribbean International đã đầu tư 4 triệu USD để nâng cấp Bến số 1 đủ điều kiện đón các tàu du lịch có tải trọng lớn./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích