Tiếng Việt | English

23/06/2015 - 11:21

Học từ báo Đảng

Ở xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, mỗi ngày, Báo Nhân dân, Báo Long An luôn được trao tận tay cho từng bí thư, phó bí thư, Đảng ủy viên, bí thư chi bộ ấp và đại biểu HĐND. Đến nay, hoạt động này đã duy trì được hơn 5 năm.

Để báo Đảng đến với người đọc một cách nhanh chóng, xã hợp đồng với nhân viên bưu điện chuyển báo đến từng nhà bí thư chi bộ ấp và đại biểu HĐND. Ông Lê Văn Ký - Bí thư Chi bộ ấp 1 cho biết, mỗi ngày ông đều nhận được Báo Long An giao đến tận nhà. Điều đó tạo thuận lợi cho ông trong việc tiếp cận và truyền tải thông tin đến với người dân. Cũng theo ông Ký, từ việc nhìn thấy những hoạt động, phong trào mang lại hiệu quả ở địa phương khác, người dân trong ấp đã lấy đó làm động lực, quyết tâm học hỏi và chung tay thực hiện các công trình công cộng cho “được như người ta”.

Và đoạn đường ấp 1 dài hơn 500m vừa được nâng cấp chính là 1 minh chứng. Được biết, trước đây, đoạn đường này chỉ rộng khoảng 2m. Do đó, mỗi hộ gia đình trong ấp đã đóng góp thêm 4 triệu đồng để tráng bêtông rộng ra 3m, dày 16cm.

Đoạn đường ấp 1 vừa được nâng cấp, mở rộng thông thoáng hơn

Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phú - Trần Văn Vĩnh, cho biết: Nếu người đọc muốn tìm các thông tin “nóng” thì có thể đọc ở nhiều báo khác. Nhưng ở báo Đảng, chúng tôi quan tâm đến những bài tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới nhằm tạo điều kiện cho các xã, các huyện có cơ hội học hỏi lẫn nhau. Khi thấy một mô hình được áp dụng thành công tại địa phương khác, chúng tôi luôn tự hỏi “tại sao địa phương khác làm được mà chúng tôi chưa làm được?”. Đó là động lực giúp chính quyền và người dân trong xã phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới.

Hiện nay, dù đã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hòa Phú vẫn tiếp tục hoàn chỉnh, nâng cấp các tiêu chí chưa đạt điểm tuyệt đối. Theo đó, địa phương đang từng bước triển khai xây dựng hệ thống lọc hiện đại nhằm đem nước sạch đến cho người dân; các tuyến giao thông nông thôn 2m nay được nâng cấp, mở rộng thành 3m; tỷ lệ hộ dân sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đang từng bước nâng lên để đạt 100%...

Hoàng Thúy-Thanh Mỹ

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
báo đảng