Tiếng Việt | English

20/07/2021 - 13:47

Long An: Thông báo khẩn về tổ chức thực hiện vận tải đường bộ nội tỉnh từ ngày 20/7

Ngày 20/7, Sở Giao thông vận tải Long An có công văn khẩn số 3696/TB-SGTVT về việc tổ chức thực hiện hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Phương tiện được phép hoạt động vận tải của các địa phương khác khi vào địa phận tỉnh Long An cần có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương; văn bản số 7030/UBND-VHXH ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Long An về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ  tướng  Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh; văn bản số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hoá; văn bản số 5017/TCĐBVN-VT ngày 19/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hoá thiết yếu và hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16, Sở Giao thông vận tải Long An thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

1.Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Long An.

2. Các trường hợp được phép hoạt động vận tải, cụ thể:

2.1 Phương tiện hoạt động lý do công vụ.

2.2 Phương tiện hoạt động cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chở nguyên vật liệu sản xuất,...

2.3 Phương tiện hoạt động theo kế hoạch phối hợp hoặc thông báo của UBND các tỉnh, thành phố.

2.4 Phương tiện hoạt động của: các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ,... Trong đó:

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các cơ quan, đơn vị đi làm hàng ngày trong nội tỉnh: phải có các giấy tờ liên quan để chứng minh đang làm việc tại địa phương nơi đến (cụ thể: thẻ công chức, viên chức; giấy xác nhận công tác của cơ quan, đơn vị nơi làm việc.).

Đối với người thực hiện trong hệ thống chuỗi giao hàng online, các hình thức phân phối trực tiếp đến tay người dân (đã được cấp phép) phải có giấy xác nhận của cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương cấp xã nơi hệ thống hoạt động.

Đối với người thu mua hàng nông sản, thủy sản, gia súc, gia cầm trong dân, người giao hàng nông sản, thủy sản, gia súc, gia cầm đến đơn vị thu mua trong ngày, phải có giấy xác nhận chính quyền địa phương cấp xã nơi đi.

Xe taxi phục vụ người dân đi, đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh trong trường hợp cấp thiết (đã được cấp phù hiệu “Xe phục vụ chuyển viện”).

Phương tiện đưa, rước người lao động thuộc doanh nghiệp hoạt động theo phương châm “03 tại chỗ” đã được thẩm định.

3. Các phương tiện hoạt động theo Mục 2, không thực hiện kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với lái xe và người trên phương tiện khi hoạt động nội tỉnh trên địa bàn tỉnh Long An. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong công tác đảm bảo phòng, chống Covid-19 đối với phương tiện, lái xe và người trên phương tiện.

4. Đối với phương tiện được phép hoạt động vận tải của các địa phương khác khi vào địa phận tỉnh Long An, đảm bảo các giấy tờ sau:

4.1 Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (RT-PCR hoặc Test nhanh) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu) đối với lái xe và người đi cùng.

4.2 Giấy vận tải (giấy vận chuyển) cần có các nội dung: địa chỉ đi; địa chỉ đến; hành trình vận chuyển; địa chỉ dừng nghỉ dọc đường (nếu có) hoặc Thẻ nhận diện phương tiện dán trên kính chắn gió phía trước.

4.3 Các giấy tờ theo quy định Luật Giao thông đường bộ.

Người đứng đầu đơn vị vận tải, chủ nơi xuất hàng có trách nhiệm kiểm tra nội dung quy định tại mục này trước khi cho phương tiện khởi hành. Trường hợp không đáp ứng các điều kiện trên sẽ bị xử lý theo quy định và yêu cầu phương tiện quay trở về.

5. Thực hiện theo mục 7 và mục 10 văn bản số 6434/UBND-VHXH ngày 07/7/2021 của UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ thiết lập các trạm, chốt có kết nối giao thông với địa bàn giáp ranh của các tỉnh lân cận để kiểm soát phương tiện và người từ các tỉnh, thành phố vào địa bàn tỉnh Long An.

6. Thanh tra Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp phòng, ban và đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, giám sát các nội dung nêu trên; đồng thời chủ động, phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; báo cáo Sở Giao thông vận tải các trường hợp vướng mắc hoặc ngoài tham quyền xử lý để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo.

7. Thời gian thực hiện từ 12 giờ 00 phút, ngày 20/7/2021 cho đến khi có Thông báo mới.

Thông báo này thay thế Thông báo số 3435/TB-SGTVT ngày 08/7/2021; Thông báo số 3512/TB-SGTVT ngày 08/7/2021; văn bản số 3574/SGTVT-VT ngày 14/7/2021 của Sở Giao thông vận tải Long An./.

BLA

Chia sẻ bài viết