Tiếng Việt | English

06/10/2022 - 20:10

Một tấm lòng vì cộng đồng

Nhiều năm qua, ông Trần Văn Ron (SN 1954, ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) vẫn miệt mài tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Ông là tấm gương tiêu biểu về người tốt, việc tốt tại địa phương.

Ông Trần Văn Ron (bên phải) là tấm gương tiêu biểu về người tốt, việc tốt tại xã Tân Chánh, huyện Cần Đước

Theo chân Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Chánh - Nguyễn Trọng Tuyên, chúng tôi đến thăm nhà ông Ron tại ấp Đông Trung. Nhìn ngôi nhà khang trang, kiên cố, ít ai nghĩ rằng gia đình ông từng có cuộc sống rất khó khăn. Ông Ron nhớ lại: “Vợ chồng tôi có 3 người con. Năm 1990, cuộc sống gia đình rất khó khăn nhưng nhờ các thành viên cùng cố gắng, nỗ lực cộng với công việc thuận lợi nên năm 2004 đến nay cuộc sống ổn định. Gia đình từng được huyện Cần Đước công nhận là điển hình tiên tiến trong phong trào vượt khó giai đoạn 2000 - 2004”.

Chính vì đi lên từ cái khổ nên hơn ai hết, ông thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người nghèo, những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Với ông Ron, việc gì có lợi cho cộng đồng là ông luôn sẵn sàng. Ông Ron tâm niệm: “Trong khả năng của bản thân, hỗ trợ được bao nhiêu thì hỗ trợ”.

Miệt mài lao động, tích góp của cải đến khi cuộc sống ổn định, ông và gia đình tích cực hỗ trợ nguồn lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Suốt buổi trò chuyện, ông Ron luôn khiêm tốn khi nhắc đến các con số cũng như những hoạt động ông đã đồng hành cùng địa phương.

Ông Nguyễn Trọng Tuyên cho biết: “Ông Trần Văn Ron là người nhiệt tình, có tấm lòng thiện nguyện. Mỗi khi địa phương vận động nguồn lực để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội là ông đều sẵn lòng hỗ trợ. Hàng năm, ông tặng quà nhiều hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; đóng góp kinh phí làm các công trình cầu, đường giao thông nông thôn; thường xuyên giúp đỡ hộ già neo đơn, khuyết tật trên địa bàn xã;...

Riêng trong đợt dịch Covid-19, gia đình ông hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 180 triệu đồng. Ông từng nhận giấy khen từ huyện đến xã vì có thành tích tốt trong thực hiện các hoạt động tại địa phương”./.

 Nguyễn Dung

Chia sẻ bài viết