Tiếng Việt | English

08/07/2024 - 22:29

Nam thanh niên thủng ruột non do nuốt phải dị vật khi ăn lẩu

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu ngay trong đêm để lấy dị vật và xử lý tổn thương ruột. Các dị vật lấy ra có hình dạng giống chiếc tăm nghi ngờ lẫn trong rau ăn lẩu người bệnh không cẩn thận đã nuốt vào.


Bác sĩ thăm khám cho người bệnh sau phẫu thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 8/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh P.Đ.A. (20 tuổi, Vĩnh Phúc) trong tình trạng thủng ruột non do nuốt phải dị vật khi ăn lẩu.

Người bệnh vào viện trong tình trạng đau bụng và sốt. Qua khai thác bệnh nhân cho biết ăn lẩu cách 1 tuần, sau ăn xuất hiện đau bụng âm ỉ. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tổn thương, phát hiện 2 dị vật trong lòng ruột, chọc thủng thành ruột gây tình trạng nhiễm trùng trong ổ bụng.

Bác sĩ Tào Minh Châu - Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa cho biết bệnh nhân đã được mổ cấp cứu ngay trong đêm để lấy dị vật và xử lý tổn thương ruột. Các dị vật lấy ra có hình dạng giống chiếc tăm nghi ngờ lẫn trong rau ăn lẩu người bệnh không cẩn thận đã nuốt vào.

Bác sĩ Tào Minh Châu thông tin thêm đây là trường hợp hữu, hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Do vậy, người dân nên cẩn trọng trong ăn uống, nếu nuốt phải vật lạ nên đến các cơ sở tế uy tín trong thời gian sớm nhất để được khám chữa bệnh kịp thời./.

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột non

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột non 

Chiều 10/5/2016, bác sĩ La Văn Phú - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột non.

(Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nam-thanh-nien-thung-ruot-non-do-nuot-phai-di-vat-khi-an-lau-post963514.vnp

 
Chia sẻ bài viết