Tiếng Việt | English

31/05/2018 - 15:21

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bị “triệu hồi” về Tổng cục TDTT

Tổng cục TDTT đang làm thủ tục để chấm dứt quá trình "biệt phái" của ông Trần Quốc Tuấn sang VFF theo đúng quy định của Nhà nước.

Trong danh sách các cán bộ sẽ được Tổng cục TDTT chấm dứt quá trình biệt phái sang VFF gồm: Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Trưởng phòng truyền thông Nguyễn Thu Hà, Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ Trương Hải Tùng, Phó TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc và hai cán bộ phụ trách chuyên môn.

Ông Trần Quốc Tuấn trong một cuộc họp tại Tổng cục Thể dục thể thao. (Ảnh: Trọng Phú)

Theo thông tin từ Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: Công chức nhà nước của Tổng cục chỉ được đi "biệt phái" sang một tổ chức xã hội nghề nghiệp như VFF theo một nhiệm kỳ không quá 3 năm. Do đó, việc rút các cán bộ này về Tổng cục hiện nay là làm đúng theo quy định của Nhà nước.

Mặc dù vậy, việc rút các cán bộ "biệt phái" từ VFF về Tổng cục TDTT diễn ra ngay trước thềm đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. Trước đó, hai vị trí chủ chốt của VFF, VPF là các ông Nguyễn Xuân Gụ và Trần Mạnh Hùng đã phải từ chức. Theo ông Vương Bích Thắng, việc rút các cán bộ này về không ảnh hưởng gì đến việc tham gia tranh cử nhiệm kỳ tới (Ông Trần Quốc Tuấn hiện là ứng viên Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII).

Trao đổi nhanh với phóng viên VOV về việc này, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đây là quy định của Nhà nước, ông sẽ chấp hành mọi chỉ đạo của cấp trên./.

Trọng Phú/VOV.VN

Chia sẻ bài viết