Tiếng Việt | English

25/06/2015 - 09:17

Sơn La: 11 người chết và mất tích do mưa lũ

Chỉ trong hai ngày qua, tại tỉnh Sơn La đã có 7 người chết và 4 người mất tích do mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 1, trong đêm qua 25/6 tại tỉnh Sơn La có mưa rất to trên diện rộng, lượng mưa đo được tại Thành phố Sơn La 148 mm, Bản Mảy 74 mm. Đặc biệt tại huyện Thuận Châu và thành phố Sơn La mưa to đã gây ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở, thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.


Ảnh hưởng của bão số 1 Sơn La có mưa lớn gây lũ quét

Theo thông tin ban đầu từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, trận lũ đêm qua tại xã Bon Phặng và Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu đã làm 5 người chết và 3 người bị mất tích. Thiệt hại nhiều tài sản, công trình hạ tầng và sản xuất của người dân. Ngập lụt còn gây chia cắt và ắch tắc giao thông trên địa bàn các xã Bon Phặng, Chiềng Pấc, Tông Lệnh huyện Thuận Châu. Tại thành phố Sơn La, lũ lớn trên các suối Nậm La và Nậm Pàn đang ở mức báo động II tới báo động III. Nước dâng cao khiến các ruộng lúa dọc theo các con suối bị ngập lụt nghiêm trọng.

Như vậy, chỉ trong hai ngày qua, tại tỉnh Sơn La đã có 7 người chết và 4 người mất tích do mưa lũ.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã thành lập các đoàn kiểm tra, xác minh thực tế, chỉ đạo công tác ứng phó với diễn biến của bão lũ; huy động các lực lượng vũ trang ứng cứu, giúp đỡ người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Ông Hà Quyết Nghị, Giám đốc Sở NN-PTNT, Phó Ban chỉ huy phòng chống bão lũ- giảm nhẹ thiên tai tỉnh Sơn La cho biết: “Ban chỉ huy phòng chống bão lũ đã chỉ đạo tới tất cả các huyện có mưa tập trung và mưa lớn như Thuận Châu, Mai Sơn, Mường La thực hiện chỉ huy, ứng cứu tại chỗ. Các lực lượng khác cũng làm tốt công tác phân luồng, thông báo các thông tin cần thiết tới các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 6 trong ban đêm; thông báo cho người dân sơ tán, di chuyển ở các vùng có mưa lớn”./.

Hồng Việt/VOV- Tây Bắc

Chia sẻ bài viết