Theo Sở Y tế TP.HCM, vắc xin sốt xuất huyết là 'vũ khí' giúp tăng hiệu quả phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết. Loại vắc xin này sẽ có mặt tại một số trung tâm tiêm chủng trong nước bắt đầu từ tháng 9/2024.
-
Bộ Y tế Campuchia công bố ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
Trong thông báo cập nhật ngày 7/4, Bộ Y tế Campuchia cho biết đa số các ca mắc đậu mùa khỉ ở nước này được ghi nhận trên địa bàn Thủ đô Phnom Penh, trong độ tuổi từ 20-43 tuổi.
-
Cá hồi chín để được bao lâu trong tủ lạnh?
Thịt cá hồi là món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ăn hết cá trong một bữa.
-
Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
Xoài là một trong những loại trái cây ngọt ngào nhất. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong xoài có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe.
-
Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra 2 loại trái cây ngon, dễ tìm có thể giúp giảm đến 43% tỉ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân cao huyết áp.
-
Những điều cần biết để phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện các biện pháp: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi...
-
Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4: Sức khỏe của tôi, quyền của tôi
Chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2024 là “Sức khỏe của tôi, quyền của tôi,” với ý nghĩa bảo vệ quyền của mọi ngườiđược tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, nguồn nước, không khí trong sạch.
-
Bộ Y tế công bố trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại Việt Nam
Đó là bệnh nhân nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và tự mua thuốc điều trị nhưng không thường xuyên.
-
Tỷ lệ người Việt sử dụng đồ uống có đường tăng nhanh trong 10 năm
Ước tính, trung bình một người dân Việt Nam tiêu thụ 1 lít đồ uống có đường mỗi tuần. Đây là tỷ lệ có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
-
Nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm nghiêm trọng gấp 100 lần COVID-19
Theo các chuyên gia, H5N1 là loại virus đe dọa gây ra đại dịch nhất và nguy cơ này đang ngày một rõ rệt và trên quy mô trên toàn cầu.
-
Một tài xế mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người"
Bệnh nhân mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người" là 1 tài xế xe tải đường dài nên không rõ yếu tố dịch tễ.
-
Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.
-
Ăn đúng cách cũng có thể phòng chống bệnh cận thị
Hiện nay rất nhiều trẻ em mắc bệnh cận thị, theo Đông y cần phải tập luyện và ăn uống như thế nào để phòng chống cận thị?
- Bé trai 3 tuổi nguy kịch vì dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc chữa bệnh động kinh
- Người tiểu đường kiêng tinh bột và chất ngọt nhưng ăn nhiều đạm dễ nguy hiểm
- Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
- Bộ Y tế Campuchia công bố ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
- Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
- Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
- Mất ngủ 2 đêm, chúng ta già đi nhiều tuổi?
- Long An: Nhu cầu chạy thận nhân tạo nhiều nhưng máy thì ít
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Trẻ mắc ho gà có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm
- Tương tác giữa các hoạt chất đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa
- Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư
- Phần thưởng bất ngờ cho người tuổi 50 siêng tập thể dục
- Bẻ khớp ngón tay 'sảng khoái' nhưng nguy hiểm thế nào?
- Việt Nam có tỷ lệ tử vong do ung thư cao vì phát hiện muộn
- Suýt liệt vĩnh viễn vì đắp lá chữa đau lưng
- Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về bệnh tan máu bẩm sinh
- Giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong trường học
- Bưởi rất tốt nhưng những người sau đây không nên ăn
- Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm