Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân,...
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu vì quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng
Các cấp, các ngành trong tỉnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.
-
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm nghiệm an toàn thực phẩm bánh trung thu
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, xác định sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm, triệt để theo đúng quy định.
-
Triển khai Đề án Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản
Sở Công Thương Long An vừa ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh...
-
Mua thực phẩm ‘cận date’: Có an toàn khi sử dụng?
Bất chấp việc giá cả hàng hóa đang có những dấu hiệu “hạ nhiệt”, một bộ phận người tiêu dùng vẫn đang duy trì một thói quen, đó là mua các loại hàng hóa, thực phẩm gần đến hạn sử dụng (cận date).
-
Cà chua ngon, bổ nhưng tuyệt đối không nên ăn trong một số trường hợp sau
Cà chua là loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu ăn cà chua xanh có thể dẫn tới ngộ độc, nguy hiểm cho người sử dụng.
-
Có nên ăn nấm trong mùa mưa bão?
Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên cũng có thể gây hại cho cơ thể nếu được sử dụng sai thời điểm.
-
5 nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu
Ngộ độc rượu thường là do lạm dụng hoặc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên
Từ trước đến nay, người dân thường cảnh giác với những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chứa chất bảo quản, phụ gia, hóa chất độc hại,...
-
Khoa học nói gì về việc ăn sầu riêng với uống rượu bia?
Sầu riêng được mệnh danh là 'vua của các loại trái cây'. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng loại quả ngon này cũng thật 'khó tính', vì vậy phải biết cách ăn mới không gây hại cho sức khỏe.
-
Phát động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn tại Đức Hòa
Hội LHPN tỉnh Long An phối hợp Hội LHPN huyện Đức Hòa tổ chức Lễ phát động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022.
-
Nâng cao chất lượng nông sản góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm, bởi thực phẩm nông sản ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe con người.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích