Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm - Trách nhiệm của cả cộng đồng
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
-
Hàng rong - Tiện lợi nhưng cần quan tâm an toàn thực phẩm
Buôn bán hàng rong là nghề mưu sinh không chỉ của những người lớn tuổi mà một số bạn trẻ cũng khởi nghiệp. Bên cạnh sự tiện lợi khi sử dụng thực phẩm từ hàng rong thì vấn đề an toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu.
-
Bảo đảm chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non
Bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Mẫu giáo Nhơn Thạnh Trung (xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An) luôn quan tâm đến công tác nuôi dưỡng, bảo đảm dinh dưỡng, an toàn thực phẩm các bữa ăn.
-
Một số nguyên tắc trong sử dụng thực phẩm an toàn
Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, tuy nhiên, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh lại có thể là nguồn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm mùa nắng nóng
Bảo quản thực phẩm không đúng quy cách có thể sẽ dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn.
-
Thực phẩm 'đại kỵ' với thịt gà, biết để tránh
Thịt gà sẽ thật hấp dẫn khi kết hợp với các món phụ, nhưng một số sự kết hợp lại khiến chúng trở nên độc hại, vậy thịt gà đại kỵ với gì?
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm, vì sức khỏe người dân
Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh tăng cường quản lý, thanh, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.
-
Cảnh báo nguy cơ nhiễm sán lá gan do thói quen ăn rau sống
Người mắc bệnh do ăn sống các loại rau mọc dưới nước (như rau nhút, rau ngổ, rau cần, cải xoong...) hoặc uống nước chưa nấu chín có nhiễm ấu trùng sán.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm
Sở Công Thương vừa xây dựng Kế hoạch số 625/KH-SCT ngày 09/3/2023 về việc bảo đảm an toàn thực phẩm ngành CT trong năm 2023.
-
An toàn từ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
Thời gian qua, hầu hết cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện đúng quy trình kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, góp phần cung cấp các sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
Xu hướng kinh doanh sản phẩm bảo vệ sức khỏe
Thời gian qua, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng có những thay đổi nhất định, đặc biệt là quan tâm lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe.
-
Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trên cả nước
Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 787/BYT-ATTP ngày 20.2 đề nghị Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành tăng cường trách nhiệm quản lý trong an toàn thực phẩm...
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích