Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.
-
Nâng cao chất lượng nông sản góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm, bởi thực phẩm nông sản ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe con người.
-
Tăng cường quản lý, kiểm soát thực phẩm 'nhà làm'
Những năm gần đây, thực phẩm “nhà làm” (hay còn gọi là thực phẩm “homemade”, “handmade”) được nhiều người ưa chuộng bởi sự đa dạng, thơm ngon và tiện dụng.
-
Cẩn trọng với những nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm
Nếu sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn, vệ sinh có thể gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người.
-
An toàn thực phẩm trong trường học: Bảo đảm sức khỏe, sự phát triển thể chất cho học sinh
Tại các cơ sở giáo dục, an toàn thực phẩm là vấn đề vô cùng quan trọng vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển thể chất của học sinh.
-
Sở Công Thương Long An công bố và trao quyết định công nhận sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm
Sáng 20/5, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Ngô Văn Lê chủ trì buổi làm việc, công bố và trao quyết định công nhận mô hình sản xuất bánh tráng trộn bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh triển khai chủ đề Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm là “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”...
-
Long An: Kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Long An về an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, hoa quả, thịt và sản phẩm từ thịt.
-
TP.Tân An: Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP TP.Tân An (tỉnh Long An) tăng cường ra quân kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Long An triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022
Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc chủ trì hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2021, triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.
-
Người mắc bệnh trĩ nên kiêng ăn gì?
Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà chuyên gia khuyên người bị bệnh trĩ nên hạn chế ăn.
-
Cà phê nguyên chất - Xu hướng của những 'tín đồ' cà phê
Những năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang thưởng thức cà phê sạch để vừa bảo đảm sức khỏe, vừa có thể nếm được hương vị thật của cà phê nguyên thủy...
-
36 tỉnh, thành phố được xếp hạng tốt quản lý an toàn thực phẩm
Năm 2021, có 36 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt; các tỉnh, thành phố còn lại vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
- Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
- Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
- Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày
- Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm
- Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm
- 560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ
- Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh
- Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa