-
Thầy tại nhà, thuốc tại vườn
Quan tâm xây dựng, phát triển vườn thuốc mẫu để làm thuốc chữa bệnh và tuyên truyền người dân biết cách sử dụng “cây nhà lá vườn” trong điều trị một số bệnh thông thường.
-
Những món ngon bổ dưỡng từ sâm Ngọc Linh
Hiện nay, sâm Ngọc Linh là thảo dược ngày càng được nhiều người tin dùng vì hiệu quả của nó trong việc bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
-
Các sản phẩm bổ sung vitamin có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19?
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition ESPEN cho thấy uống các sản phẩm chức năng bổ sung kẽm, vitamin C hoặc vitamin D không làm giảm nguy cơ lây nhiễm do COVID-19.
-
Từ giảm cân đến duy trì sức khỏe não bộ, cà tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên bao gồm cà tím trong chế độ ăn uống của mình.
-
Dinh dưỡng cần thiết để hồi phục COVID-19 nhanh hơn
Quá trình phục hồi COVID-19 có thể được tăng cường với sự trợ giúp của dinh dưỡng. Dưới đây là chế độ ăn uống mà bạn có thể tham khảo.
-
Những thực phẩm dễ tìm tốt cho gan của bạn
Gan là một cơ quan thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết yếu khác nhau để giữ cho cơ thể khỏe mạnh...
-
Thói quen ăn uống giúp tăng cường miễn dịch, chống lại COVID-19
Dưới đây là những thói quen ăn uống giúp tăng cường khả năng miễn dịch mà chuyên gia đã chia sẻ.
-
Chế độ ăn có nguồn gốc thực vật giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú
Dinh dưỡng có một vai trò quan trọng trong điều trị và nâng cao thể trạng cho người bệnh ung thư vú. Trong đó, chế độ ăn uống ưu tiên các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.
-
Những lợi ích của rau mùi
Nhiều người thường cho rau mùi vào các món ăn hàng ngày với mục đích trang trí và tạo thêm hương vị cho món ăn, nhưng ít ai để ý tới những lợi ích sức khỏe của nó. Dưới đây là một số lợi ích của rau mùi mà bạn nên biết.
-
4 bí quyết giúp phái đẹp giảm cân lấy lại vóc dáng sau nghỉ Tết
Thực đơn ngày Tết dày đặc những món chiên xào nhiều dầu mỡ khiến cơ thể chứa nhiều độc tố, vì vậy chế độ detox giúp thải lượng lớn độc tố, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
-
Nước ép từ cải bắp giúp hỗ trợ làm lành ổ loét đường tiêu hóa
Cải bắp là một thực phẩm rất thông dụng trong các bữa ăn của người dân trên toàn thế giới. Đối với người dân miền Bắc nước ta, cải bắp cũng là loại rau của mùa lạnh...
-
Tiêu thụ quá nhiều gừng, bạn có thể gặp 5 tác dụng phụ này
Gừng mang lại nhiều lợi ích, nhưng có một số tác dụng phụ của gừng mà bạn nên lưu ý để tránh sử dụng quá nhiều.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích