Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Khoai tây mọc mầm gây độc như thế nào? 5 lưu ý khi ăn khoai tây để đảm bảo cho sức khỏe
Khoai tây để quá lâu rất dễ bị mọc mầm, vậy có nên ăn khoai tây mọc mầm hay không? - Tin mới
-
Những loại thực phẩm giúp tăng tốc độ hồi phục sau bệnh tật và phẫu thuật
Dưới đây là các loại thực phẩm có thể giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn sau bệnh tật hoặc phẫu thuật.
-
Những cách đơn giản để cắt giảm lượng đường khỏi chế độ ăn của trẻ
Dưới đây là một số mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường khỏi chế độ ăn của con bạn.
-
5 lý do phụ nữ tuổi 50 nên ăn chuối
Chuối là loại trái cây có nhiều thành phần các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như: Chất đạm, chất xơ, chất bột, các vitamin và khoáng chất...
-
Cùi bưởi, vỏ quýt đừng bỏ đi, chúng có thể 'đánh bay' mùi hôi miệng mạnh gấp 100 lần kẹo cao su
Những thực phẩm dưới đây còn tốt gấp 100 lần kẹo cao su giúp khử mùi hôi miệng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt có một loại thực phẩm không dễ ăn nhưng lại được mệnh danh là vua khử mùi.
-
12 tác dụng chữa bệnh từ cây lựu
Cây lựu được trồng làm cảnh và ăn quả. Tuy nhiên, ít người biết rằng hoa, quả và vỏ lựu trong y học cổ truyền còn là một vị thuốc độc đáo.
-
Nên ăn giờ nào để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2?
Nếu bạn là người dậy muộn hoặc thường xuyên ăn bữa đầu tiên trong ngày vào buổi sáng muộn (hoặc bỏ hoàn toàn), bạn có thể phải xem xét lại thói quen ăn sáng của mình.
-
8 cách bảo quản gừng tươi để dùng quanh năm
Không chỉ giúp khử mùi, tăng hương vị trong sơ chế thực phẩm, gừng còn rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, gừng nhanh bị khô héo và mọc mầm, vì vậy cần bảo quản đúng cách để bảo đảm giữ được gừng tươi lâu hơn.
-
Loại gia vị quen thuộc có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Quế là loại gia vị có thể giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường.
-
Hiểu đúng công dụng của sả, gừng trong mùa dịch
Gừng và sả là hai gia vị rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, hay lạm dụng có khi lại phản tác dụng, gây hậu quả xấu tới sức khỏe, nhất là đối với người bệnh COVID-19.
-
Hóa ra rau bó xôi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bằng cách này
Nghiên cứu trước đây đã xác định rau bó xôi có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
-
Các chất dinh dưỡng giúp xương khỏe mạnh
Dưới đây là một số chất dinh dưỡng ngoài canxi, sẽ giúp duy trì xương của bạn khỏe mạnh.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- Táo bón: nên uống loại nước ép nào cho mau khỏi?
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết