Tiếng Việt | English

20/09/2015 - 20:15

Tang thương ngày trở về của 12 ngư phủ vụ nổ gas chìm tàu

Sáng 20/9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể ngư dân. Như vậy, tổng cộng 12 thi thể ngư dân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá đã được tìm

Liên quan đến vụ nổ trên tàu cá BV 97799 TS ngày 16/9 ở vùng biển Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến nhiều người mất tích, tử vong, sáng 20/9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể ngư dân.

Báo Tuổi trẻ dẫn thông tin từ ông Lương Trường Phi - Phó giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vungtau MRCC) cho biết.

Ông Phi cho biết thêm, thi thể trên được đã được tàu CSB 9001 chở vào bờ, và trong ngày 20/9 sẽ cập bến.

Như vậy, tính đến thời điểm này (sau 5 ngày xảy ra vụ tai nạn), lực lượng cứu hộ cùng các tàu cá ngư dân đã tìm thấy tổng cộng 12 thi thể ngư dân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá BV 97799 TS. Hiện vẫn còn ba ngư dân đang mất tích.

Trước đó, cả ba ngư dân may mắn sống sót trong vụ tai nạn trên đã được đưa vào bờ. Và vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 20/9, các ngư phủ bị tử vong đã được đưa về quê nhà an táng.

Trong số 11 ngư phủ bị tử vong đã vớt được thi thể và xác định được danh tính thì ở Sóc Trăng có 9 người, trong đó ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề có tới 7 người.


Vợ con ngư phủ Phong trước quan tài

Theo Tiền Phong, từ đầu giờ chiều 13/9, tại ấp Mỏ Ó, bà con trong xóm đã cùng nhau đến gia đình các ngư phủ bị nạn tham gia chuẩn bị hậu sự đón các ngư phủ xấu số về. Suốt đêm hầu như cả xóm không ngủ, kể cả trẻ con, ai cũng thức để chờ đón các ngư phủ, những người hàng xóm của mình.

Tại gia đình ngư phủ Lương Văn Thủy, bà Lê Thị Bẻo (vợ ngư phủ Thủy) khóc ngất đi khi chồng bà và con trai cùng tử vong trên chuyến tàu định mệnh đó nhưng chỉ mới tìm được thi thể con trai là anh Lương Thanh Phong, còn chồng bà là ông Thủy vẫn chưa tìm được.

Bà Bẻo nói trong nước mắt: “Coi như sống chết là do số mệnh nhưng không thấy xác là nỗi đau rất lớn. Không biết bây giờ ông ấy đang nằm đâu giữa biển nước mênh mông lạnh lẽo đó”.

Dù được cứu sống nhưng ngư phủ Trần Văn Khoa phải chịu nỗi đau lớn khi con trai là Trần Văn Đương và em ruột là Trần Văn Lượng cùng tử vong.

Ông Khoa kể lại trong nước mắt: “Hôm đó vào khoảng 12h đêm, tôi đang ở trong cabin của tàu, nghe một tiếng nổ lớn trên tàu, chưa hiểu chuyện gì thì tất cả mọi người đều bị văng ra. Do đêm khuya nên không ai trở tay kịp, lại thêm phần sóng biển quá mạnh nên tàu bị chìm rất nhanh.

Lúc tàu bị nạn có 4 người đã kịp níu vào phao, nhưng đến gần sáng thì chú Linh bị bỏng nặng, mệt quá nên buông phao và chìm luôn, đến giờ vẫn đang bị mất tích”./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết