Tiếng Việt | English

18/02/2023 - 09:20

Theo bước chân Người

Tại Trường THPT Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có một công trình thanh niên vô cùng ý nghĩa với tên gọi Theo bước chân Người. Công trình tái hiện quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Công trình Theo bước chân Người được đặt tại khuôn viên Trường THPT Đông Thạnh

Tổng thể công trình là những huy hiệu Đoàn được xây dựng kiên cố, đặt trong khuôn viên trường. Đặc biệt, kết hợp với việc tích hợp các mã QR để quét truy cập thông tin từng sự kiện được khắc họa hình ảnh tái hiện quá trình hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên từ khi thành lập đến nay, ý nghĩa lịch sử của bài Đoàn ca, tên Đoàn qua các thời kỳ, thông tin về 12 kỳ đại hội, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn qua các thời kỳ, biểu trưng và khẩu hiệu hoạt động của Đại hội Đoàn lần thứ XII,... Tổng kinh phí thực hiện công trình là 85 triệu đồng do đoàn viên, học sinh trong trường đóng góp.

Theo Bí thư Đoàn trường THPT Đông Thạnh - Huỳnh Trung Hiếu, công trình do Đoàn trường thực hiện với mục đích chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc và 73 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, công trình này góp phần giáo dục, định hướng cho học sinh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các giai đoạn lịch sử trong sự nghiệp của Người từ những ngày ấu thơ tại Làng Sen cho đến giai đoạn đi tìm đường cứu nước, thống nhất các tổ chức Đảng, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trở về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau 30 năm xa Tổ quốc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lãnh đạo thắng lợi Chiến dịch Điện Biên Phủ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước,... Chuỗi sự kiện trên kết hợp với công trình phù điêu bản đồ Việt Nam đã xây dựng đầu năm 2022 tại trường tạo ra không gian tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa, sinh động.

Em Nguyễn Thụy Ngọc Thy - học sinh Trường THPT Đông Thạnh, chia sẻ: “Em nhận thấy đây là công trình ý nghĩa, hay, mới lạ. Qua công trình, giúp chúng em hiểu thêm về tổ chức Đoàn và Bác Hồ. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng với những gì thầy, cô đã giảng dạy”.

Bí thư Huyện Đoàn Cần Giuộc - Đỗ Thị Thảo Phương cho biết, đây là công trình trực quan sinh động và là giải pháp đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục, kết hợp chuyển đổi số trong đoàn viên, học sinh. Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam, về lòng tự hào dân tộc. Ngoài ra, đây cũng là mô hình trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

Như Nguyệt

Chia sẻ bài viết