Tiếng Việt | English

15/05/2021 - 09:26

Canh mướp nấu ngao ngọt ngon

Chỉ vài phút là bạn đã có nồi canh ngon từ ngao và mướp để thưởng thức trong ngày hè rồi.

Nguyên liệu:

- 500 gram ngao, 1 quả mướp hương, gừng thái sợi vừa đủ, 1 thìa cà phê muối, hành khô băm nhỏ, ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Ngao mua về ngâm với nước sạch, cho vào nước một thìa nhỏ muối, nhỏ vài giọt dầu ăn vào, để ngao nhả hết cát. Hoặc bạn cũng có thể thả vào nước ngâm ngao vài miếng ớt xắt lát, ngao cay sẽ hé miệng nhả cát. Thời gian ngâm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm xong, cọ sạch vỏ ngao bên ngoài, để ráo.

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, gừng thái sợi rồi đổ mướp vào xào. Đảo một lát thấy mướp tái thì thêm lượng nước vừa đủ vào. Đun sôi.

Nước sôi, cho ngao vào, khi ngao mở miệng là đã chín. Nêm nếm muối hoặc gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ vào xong.

Món canh mướp nấu ngao kiểu này vừa đơn giản lại rất ngon. Không cần quá cầu kỳ bạn cũng đã có ngay bát canh thanh mát để thưởng thức trong ngày hè rồi!

Chúc các bạn thành công!

Vietnamnet.vn(Theo Phụ nữ Việt Nam)

Chia sẻ bài viết


địa chỉ gà bó xôi ngonTop 5 lò vi sóng nội địa Nhật chất lượng Cách phối hợp hương vịGiá máy làm đá cho nhà hàng lớn Máy pha cà phê Miele chính hãng