Tiếng Việt | English

12/07/2015 - 13:20

Chết lặng vì con

Mẹ của Nguyễn Hải Dương đã ngất xỉu, còn cha của Vũ Văn Tiến thì như sét đánh ngang tai khi hay tin con mình là hung thủ.

Vào thời điểm ở tỉnh Bình Phước đang diễn ra buổi họp báo công bố các hành vi gây án của Nguyễn Hải Dương và đồng phạm Vũ Văn Tiến thì tại căn nhà của gia đình nghi can Dương ở xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, bà Trần Thị Kim Thu (mẹ của Dương) như chết lặng.

“Mấy ngày nay, tôi mất ăn, mất ngủ vì hay tin gia đình cháu Linh (Lê Thị Ánh Linh - PV) bị sát hại quá dã man. Vậy mà sáng nay có người hàng xóm đến đây và nói con trai tôi chính là kẻ gây ra tội ác này” - bà Thu bật khóc.

Theo bà Thu, từ nhỏ, Dương đã rất thông minh và học giỏi. Khi học cấp 3, Dương bị té gãy tay nên việc học cũng có phần sa sút. Dù vậy, Dương vẫn đậu tốt nghiệp THPT rồi lên TP.HCM học ngành tin học tại một trường cao đẳng từ năm 2009. Trong thời gian này, Dương quen Linh. Linh đã nhiều lần về quê của người yêu và xem bà Thu như mẹ chồng.

“Mấy hôm trước, nó có điện thoại về và nói là con Linh bị người ta giết chết rồi nên tôi đau buồn đến mất ăn, mất ngủ chứ đâu ngờ nó lại ra tay sát hại những người thương yêu nó nhất. Bây giờ, tôi chỉ mong cho nó chết càng sớm càng tốt để đền mạng cho người ta”- bà Thu căm giận.

Còn ông Vũ Duy H., cha của Vũ Văn Tiến, từ đêm 10-7 đến nay không thể nào chợp mắt. Khoảng 22 giờ ngày 10-7, sau ca trực bảo vệ về phòng trọ ở gần cầu Nhum, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM, ông mới biết con đang bị tạm giữ. Cửa phòng trọ gia đình ông ở vẫn khóa bằng chìa mà ông sử dụng hằng ngày, chứ không bị niêm phong. Trong khi đó, cả khu trọ mọi người đều bàn tán xôn xao về tin con ông là thủ phạm. Hàng trăm người dân tập trung theo dõi cơ quan chức năng di lý Tiến về trụ sở Công an xã Nhị Bình.

 

Cơ quan công an họp báo về vụ án. Ảnh: Lê Phong

Tiến là con út trong gia đình có 5 chị em, đang sống với cha mẹ ở khu nhà trọ này và làm công nhân ở một cơ sở sản xuất gỗ, thu nhập 150.000-200.000 đồng/ngày.

“Con tôi rất hiền. Gia đình kinh tế khó khăn nên cháu cũng chịu khó làm ăn, không hiểu vì lý do gì mà giờ này tôi nghe được tin động trời như vậy!” - ông H. nói.

Phải mất một lúc lâu, bà B. (mẹ của Tiến) mới thốt nên lời: “Tôi biết việc của thằng Tiến gây ra là đáng trách nhưng con tôi còn trẻ quá! Bình thường nó là đứa sống rất tình cảm, luôn lo lắng cho cha mẹ và anh chị. Thật không ngờ nó lại gây ra việc tày đình như vậy. Giờ tôi không biết mong gì hết! Chỉ mong có một phép mầu nào đó từ cơ quan chức năng rằng con tôi vô tội ..."./

THỐT NỐT - ĐÌNH THI/Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết