Tiếng Việt | English

17/09/2015 - 04:32

Hai người chết và mất tích do lũ cuốn tại tỉnh Quảng Bình

Hậu quả trận lốc xoáy tại thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Ngày 16/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, đã có hai người chết và mất tích, một người bị thương, lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 85 ngôi nhà tại hai huyện Quảng Ninh và Bố Trạch, thiệt hại về tài sản rất lớn.

Trước đó, ngày 15/9, anh Nguyến Văn Thức (sinh năm 1981 ở Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) đi thả lưới bắt cá bị nước cuốn trôi kẹt vào cống Hói Tre đã tử vong.

Cũng trong ngày 15/9, anh Cao Thanh Hải (sinh năm 1976, ở bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa) đi ra bờ suối bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Một người dân tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh bị thương do lốc xoáy.

Chính quyền địa phương đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi người bị nạn và giúp các hộ dân khẩn trương dựng lại nhà bị tốc mái, sớm ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 12/9 đến ngày 16/9, tại Quảng Bình có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 100mm đến hơn 370mm, mực nước các sông ở tỉnh Quảng Bình đang lên vượt báo động 1, 2 và xấp xỉ báo động 3.

Hiện tại, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình tiếp tục theo dõi mực nước trên các sông ở Quảng Bình và tiến hành sửa chữa 85 ngôi nhà bị lốc xoáy để người dân ổn định cuộc sống.

Tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy xảy ra rạng sáng 15/9 ở một số địa phương trong tỉnh khiến nhiều nhà dân và trường học bị tốc mái, hàng trăm ha lúa, cây lưu niên và cao su bị gãy đổ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tập trung triển khai khắc phục hậu quả để nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên 4 gia đình bị thiệt hại nặng do lốc xoáy; kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các địa phương cần khẩn trương khắc phục hậu quả của lốc xoáy để ổn định cuộc sống của người dân.

Các địa phương triển khai lực lượng giúp đỡ người dân sửa chữa nhà cửa, thu hoạch mùa màng, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp chống đỡ cho diện tích cây cao su và cây nông nghiệp bị gãy đổ.

Chính quyền các địa phương động viên người dân thu hoạch diện tích lúa còn lại, tránh tình trạng lúa bị mọc mầm, rụng hạt.

Tại các trường học bị hư hại bởi lốc xoáy, công tác khắc phục được gấp rút triển khai để học sinh sớm có lớp học không phải chịu tình trạng học ghép hay nghỉ học…

Vào rạng sáng 15/9, mưa và lốc xoáy đã làm tốc mái 37 nhà và 3 trường học tại xã Triệu Long và Triệu Hòa của huyện Triệu Phong (Quảng Trị); làm tốc mái 7 ngôi nhà tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh...

Gió lốc còn làm hư hại hơn 300 gốc cây cao su tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh; hàng trăm hecta lúa, sắn, cây nông nghiệp và cây lưu niên bị gãy đổ; hơn 10 tấn lúa bị ướt.../.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết