Tiếng Việt | English

01/07/2015 - 14:02

Mỹ bán súng AK-47 do nhà máy Mỹ sản xuất lần đầu tiên

Công ty Kalashnikov USA hiện đang bán những khẩu AK đầu tiên sản xuất tại Mỹ với hộp tiếp đạn đầy đủ 30 viên.

 Từ giờ, súng AK-47 ở Mỹ sẽ không còn chỉ là súng nhập từ Nga nữa.

Khẩu AK-47 phiên bản Mỹ chế tạo (ảnh: Kalashnikov USA)

Kalashnikov USA thông báo vào hôm 1/7 trên webssite của mình về việc bán súng AK-47 (còn gọi là súng Kalashnikov theo tên người sáng chế súng) được sản xuất tại một nhà máy của Mỹ.

Trang web Kalashnikov USA cung cấp một danh mục gồm hai khẩu súng trường tấn công và 2 khẩu súng săn, tất cả đều là bán tự động. Một trong các khẩu súng trường này có hộp đạn cong hình quả chuối kinh điển của dòng súng AK-47 chứa được 30 viên đạn.

Hồi tháng Giêng, Thomas McCrossin, Tổng Giám đốc của Kalashnikov USA, nói với CNN rằng công ty của ông sẽ sản xuất súng AK ở Mỹ ngay khi mở được nhà máy đầu tiên.

Thương hiệu Kalashnikov USA thuộc về công ty RWC ở Pennsylvania. Khẩu hiệu của công ty là “Di sản Nga, sáng tạo Mỹ”.

AK là mặt hàng “hot” ở Mỹ.

AK-47 do ông Mikhail Kalashnikov phát minh ở Liên Xô năm 1947. Tính bền và độ tin cậy của súng trong tác chiến giúp thứ vũ khí này trở thành súng trường tấn công phổ biến nhất trên thế giới, vượt trội cả tiểu liên AR-15 của Mỹ.

Các súng trường kiểu AK được chế tạo khắp nơi trên thế giới, kể cả Mỹ. Nhưng đây là lần đầu tiên những khẩu súng mang nhãn hiệu AK chính thức được sản xuất ở Mỹ. Dự kiến những khẩu súng này sẽ được bày bán tại một số cơ sở bán lẻ./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo CNN

 

Chia sẻ bài viết