Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Dịch Covid-19: Chọn thực phẩm tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh
Chế biến và sử đúng cách để phát huy hiệu quả từ thực phẩm mang lại là vấn đề mọi người cần quan tâm.
-
10 thực phẩm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn
Ăn những loại thực phẩm dưới đây trước khi đi ngủ sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất và vi dưỡng chất thiết yếu cho não bộ, nhờ đó giúp ngủ ngon hơn.
-
Ăn cay đúng cách sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Rất nhiều người là tín đồ của các món ăn cay nhưng lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu biết ăn cay một lượng vừa đủ chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến.
-
Chữa hắc lào bằng muối và bài thuốc Ngưu Bì Giải Độc Ẩm
Bài thuốc Ngưu Bì Giải Độc Ẩm được xem như là biện pháp điều trị hắc lào hiệu quả hiện nay.
-
Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày
Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến, đặc biệt ở những người thừa cân và béo phì. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày.
-
Ăn, uống đầy đủ chất dinh dưỡng để phòng bệnh Covid-19
Viện Dinh dưỡng đề nghị người dân cần thực hiện một số biện pháp cụ thể về chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng, chống Covid-19.
-
Các công dụng của ớt và lưu ý khi dùng
Ớt là một loại quả thuộc họ cà được trồng ở khắp nơi trên thế giới chủ yếu để làm gia vị và làm cả thuốc.
-
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nhân sâm
Nhân sâm là một trong những loại thảo dược được sử dụng rộng rãi và lâu đời nhất trong y học. Bạn đã biết hết công dụng tuyệt vời của nhân sâm chưa?
-
Thực phẩm giúp cho tim và não khỏe mạnh
Các thực phẩm lành mạnh như socola đen, quả óc chó... có thể giúp tăng cường sức khỏe tim, cải thiện trí nhớ.
-
Các sản phẩm sữa tươi học đường phải có đủ 21 vi chất dinh dưỡng
Thông tư ghi rõ các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
-
Ăn uống lành mạnh làm giảm nguy cơ mất thính giác
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Epidemiology, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mất thính giác.
-
7 bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh
Sự kết hợp giữa một số thực phẩm tự nhiên có thể giúp giảm ho, sốt, đờm cho trẻ một các hiệu quả.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- Táo bón: nên uống loại nước ép nào cho mau khỏi?
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết