Phấn đấu đến năm 2030, mỗi trạm y tế có ít nhất một bác sỹ cơ hữu; mỗi thôn, bản có một nhân viên y tế được đào tạo hoặc tập huấn về chuyên môn.
-
TP.HCM: Số ca mắc tay chân miệng trong 3 tháng đầu năm tăng 760 ca
Quý I năm 2024, TP.HCM ghi nhận 1.765 ca mắc tay chân miệng, tăng 760 ca so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Đến năm 2050, số người mắc bệnh ung thư có thể tăng 77% trên toàn thế giới
Mười căn bệnh ung thư phổ biến nhất thế giới, gồm ung thư phổi, vú ở phụ nữ, đại trực tràng, tuyến tiền liệt, dạ dày, gan, tuyến giáp, cổ tử cung, bàng quang và ung thư hạch không Hodgkin.
-
Bộ Y tế Campuchia công bố ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
Trong thông báo cập nhật ngày 7/4, Bộ Y tế Campuchia cho biết đa số các ca mắc đậu mùa khỉ ở nước này được ghi nhận trên địa bàn Thủ đô Phnom Penh, trong độ tuổi từ 20-43 tuổi.
-
Những điều cần biết để phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện các biện pháp: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi...
-
Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4: Sức khỏe của tôi, quyền của tôi
Chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2024 là “Sức khỏe của tôi, quyền của tôi,” với ý nghĩa bảo vệ quyền của mọi ngườiđược tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, nguồn nước, không khí trong sạch.
-
Bộ Y tế công bố trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại Việt Nam
Đó là bệnh nhân nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và tự mua thuốc điều trị nhưng không thường xuyên.
-
Nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm nghiêm trọng gấp 100 lần COVID-19
Theo các chuyên gia, H5N1 là loại virus đe dọa gây ra đại dịch nhất và nguy cơ này đang ngày một rõ rệt và trên quy mô trên toàn cầu.
-
Một tài xế mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người"
Bệnh nhân mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người" là 1 tài xế xe tải đường dài nên không rõ yếu tố dịch tễ.
-
Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
Với rất nhiều loại thực phẩm bổ sung trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn đúng sản phẩm và đúng thời điểm để uống là một câu hỏi không dễ trả lời.
-
Nghiên cứu mới: Trút giận không làm ta bớt giận
Trút giận khi đang 'nổi điên' nghe có vẻ hợp lý, song nghiên cứu mới chỉ ra rằng trút giận không làm ta dịu đi mà đôi khi khiến ta giận dữ hơn.
-
Cảnh báo con người thiếu miễn dịch làm tăng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
EFSA nêu rõ số đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong mùa này đã giảm nhưng dịch bệnh lại lan rộng về mặt địa lý, lây lan sang cả Nam Cực và lây lan sang số lượng ngày càng nhiều động vật có vú.
-
80% bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm của Kobayashi
Khảo sát ghi nhận rằng người đến bệnh viện sớm nhất do vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm bổ sung men gạo đỏ của hãng Kobayashi là vào tháng 11 năm ngoái.
- Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
- Cảnh báo con người thiếu miễn dịch làm tăng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
- Trẻ mắc ho gà có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm
- Ngày Thế giới phòng chống béo phì 4/3: Những cách giảm cân tự nhiên
- Ngừa ung thư ruột: 2 thứ nên tránh và 4 thứ nên ăn
- Cân đo sức khỏe: Lúc nào là thời điểm chính xác nhất?
- Những đồ uống giúp hồi phục hệ tiêu hóa "quá tải" trong ngày Tết
- Các bác sỹ thực hiện gần 7.300 ca phẫu thuật cấp cứu trong 3 ngày nghỉ Tết
- Cứu kịp người đàn ông 'ho ra máu sét đánh'
- Bình Dương: Người đàn ông bị đầu đũa dài 6cm đâm sâu vào hốc mắt
- 100% dân số Việt Nam được tiếp cận chương trình chống lao
- Chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng
- Long An: Nhu cầu chạy thận nhân tạo nhiều nhưng máy thì ít
- Nghiên cứu mới: Trút giận không làm ta bớt giận
- Giúp những bệnh nhân bị hội chứng down hòa nhập cộng đồng
- Phát hiện nhóm máu có nguy cơ cao bị đột quỵ
- Cảnh báo con người thiếu miễn dịch làm tăng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
- Hướng tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2035
- Nhật Bản cảnh báo y tế khi số ca mắc hội chứng sốc nhiễm độc tăng đáng kể
- Chủ động phát hiện bệnh nhân lao trong cộng đồng
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
- Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán