Tiếng Việt | English

03/08/2022 - 10:56

'Tay hòm chìa khóa...' - Góc nhìn đa dạng và thú vị

Sách "Tay hòm chìa khóa - Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu" như một làn gió mát giải nhiệt áp lực tài chính của nhiều người sau thời gian khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Buổi giao lưu ra mắt sách "Tay hòm chìa khóa - Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu" của nhóm tác giả: luật sư Đậu Thị Quyên, doanh nhân Nguyễn Thị Hải Bình và nhà đào tạo Nguyễn Bình Minh do NXB Phụ nữ tổ chức vừa diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP HCM)

"Tay hòm chìa khóa - Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu" là sự kết hợp của ba khía cạnh pháp lý, kinh doanh và giáo dục, mang đến những góc nhìn đa dạng và thú vị. Sách gồm 4 phần: "Tiền đâu là đầu tiên!", "Thấu hiểu về tiền bạc", "Tay hòm chìa khóa", "Hành động và quyết tâm thịnh vượng".

Nhóm tác giả chia sẻ tại buổi giao lưu ra mắt sách “Tay hòm chìa khóa - Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu”

Nói về sự kết hợp này, nhóm tác giả cho biết ý tưởng thực hiện sách được ra đời theo một cách khác. Mỗi tác giả đều mong muốn sách sẽ đến tay độc giả như món ăn tinh thần lành mạnh và người đọc sẽ cảm nhận theo cách riêng của mình.

Đi từ gốc rễ của vấn đề, "Tay hòm chìa khóa - Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu"" đưa đến nhận thức, tư duy, quan niệm về tài chính, để rồi chia sẻ những cái nhìn mới mẻ về tiền bạc và quản lý tài sản của bản thân nhằm hướng đến tự do tài chính thông qua nguyên tắc ABC (Awareness before change, tạm dịch: Nhận thức để thay đổi).

Sử dụng câu chữ nhẹ nhàng và gần gũi, xuyên suốt cuốn sách là những câu hỏi khiến người đọc phải trả lời, như "Bạn thuộc chiếc rương nào?", "Bạn đầy đủ hay thiếu thốn?"... Nhóm tác giả cho rằng rất nhiều người tạo ra thu nhập cho bản thân nhưng lại để người khác nắm giữ chiếc chìa khóa thu nhập đó. Chính vì thế, họ cần thẳng thắn giải quyết vấn đề quản lý tài chính cá nhân một cách khoa học.

Bên cạnh đó, những bí quyết và thông điệp hữu ích cũng giúp quyển sách thu hút độc giả. Không khô khan hay giáo điều, nguyên tắc, các tác giả tập trung vào tính ứng dụng và thi vị, giúp người đọc vỡ òa trong những câu chữ về tài chính.

Sách “Tay hòm chìa khóa – Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu”

Chị Lê Quế Phương (bạn đọc tại TP HCM) nhận xét: "Đây là quyển sách đầu tiên phụ nữ viết về tài chính nên tôi mong muốn nhìn thấy góc độ của phụ nữ về vấn đề này. Tôi rất thích những lộ trình cụ thể mà quyển sách đã vạch ra, nó giúp người đọc đạt được tài chính thịnh vượng hơn".

Theo chị Phương, "tiền đâu là đầu tiên" không hẳn quan trọng, mà mấu chốt là chúng ta có biết mục đích của việc quản lý đồng tiền hay không. Mọi người, nhất là phụ nữ, cần phải hiểu biết về tiền và nắm giữ "tay hòm chìa khóa" để nắm được số mệnh của mình. Bởi lẽ, đích đến cuối cùng của chúng ta là bến đỗ bình yên và hạnh phúc.

Tác giả Đậu Thị Quyên bày tỏ: "Phụ nữ có vai trò vô cùng quan trọng đối với gia đình, đặc biệt là quản lý chi tiêu. Mỗi phụ nữ phải có ý thức từ sâu bên trong, không chỉ quản lý tài chính cho gia đình mà còn tự chủ tài chính cho bản thân. Chỉ có như vậy, phụ nữ mới là chỗ dựa cho gia đình và là tấm gương cho con cái của họ".

"Tay hòm chìa khóa - Bí quyết quản lý tài sản cho người chưa giàu" như một làn gió mát giải nhiệt áp lực tài chính của nhiều người sau thời gian khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19./.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết