Tiếng Việt | English

27/03/2023 - 14:17

Những thông tin quan trọng cho khách hàng khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trước khi quyết định sở hữu một chiếc xe hơi. Trong đó, loại bảo hiểm này rất được chú trọng vì tính an toàn cũng như giá trị mang tới cho xe. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng về bảo hiểm thân vỏ ô tô để có lựa chọn đúng đắn.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô còn được gọi là bảo hiểm vật chất xe cơ giới, giúp người mua bảo hiểm được bồi thường các tổn thất và thiệt hại do những tác động từ bên ngoài mang tính chất không lường được như thiên tai, tai nạn bất ngờ, đâm va, chìm, rơi toàn bộ xe hay các trường hợp cháy nổ, mất cắp bộ phận hay toàn bộ xe,…

Tùy theo từng trường hợp cụ thể được quy định trong hợp đồng hoặc là trong chứng nhận bảo hiểm mà chủ xe được bồi thường một phần hoặc toàn bộ xe.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có hiệu lực bao lâu?

Thông thường, loại bảo hiểm ô tô thân vỏ sẽ có hiệu lực tối đa là 1 năm và được tái tiếp tục sau mỗi năm. Hơn nữa, giá trị xe ô tô hàng năm đều giảm cho nên sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm.

Chính vì vậy, nếu bạn tiếp tục sử dụng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của công ty hiện tại, các giám định viên của công ty cũng sẽ thẩm định hao mòn so với thời điểm năm ngoái nhằm định giá trị xe còn lại. Từ đó tạo dựng căn cứ để tái tiếp tục bảo hiểm theo hợp đồng ký trước đó.

Quyền lợi được hưởng khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi bạn tham gia mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thì tùy theo những yêu cầu của chủ xe và những quy tắc trong bảo hiểm mà chủ xe sẽ có những quyền lợi như sau:

- Xảy ra tai nạn ngẫu nhiên hoặc vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chủ xe/người lái như: Đâm/va quẹt/lật/đổ/rơi/chìm xe, hỏa hoạn xe, bị các vật thể khác rơi vào gây nên hư hỏng.

- Những tai nạn bất khả kháng xảy ra do thiên tai.

- Bị mất cắp, bị mất do cướp.

- Cần cẩu kéo xe do gặp tai nạn hoặc cháy, nổ động cơ. Tuy nhiên từng công ty bảo hiểm ô tô khác nhau sẽ có những chính sách áp dụng với phạm vi khác nhau.

Ngoài ra, để ngăn ngừa việc xảy ra những tình huống tổn thất này, các công ty bảo hiểm cũng có thể sẽ chi trả cho các chi phí phát sinh mà chủ xe thực hiện, nhằm cứu vớt, sửa chữa,…

Cùng với đó chính là các loại chi phí có thể được mở rộng nhằm tăng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng như:

- Bảo hiểm mất cắp bộ phận

- Bảo hiểm lựa chọn địa chỉ garage sửa chữa xe ô tô

- Bảo hiểm thủy kích

- Bảo hiểm không tính khấu hao thay mới

- Bảo hiểm khi gián đoạn hoạt động của xe, nghĩa là chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa hoặc bị tạm giam xe

- Bảo hiểm hoạt động tại ngoài Lãnh thổ của nước Việt Nam

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nhanh chóng, uy tín tại Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam

Trực thuộc tập đoàn Liberty Mutual Insurance, Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam thành lập từ năm 2003, được chính thức nhận Giấy phép thành lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% với nguồn vốn sở hữu của Mỹ tại Việt Nam từ tháng 11/2006.

Dù còn khá non trẻ thế nhưng khi đặt cạnh các công ty bảo hiểm thân vỏ xe ô tô trong nước, Liberty Việt Nam luôn có những ưu điểm nổi bật như:

- Phạm vi bảo hiểm rộng cùng với loại bảo hiểm thủy kích đi kèm

- Bồi thường mất cắp bộ phận tối đa lên tới 2 lần/năm

- Thay mới phụ tùng chính hãng 100% cho khách hàng

- Yêu cầu bồi thường thông qua tổng đài của dịch vụ khách hàng 24/7./.

A.T

Chia sẻ bài viết