Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa dịch COVID-19
Trong mùa dịch COVID-19, việc tăng sức đề kháng cho trẻ phòng tránh lây nhiễm luôn được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Sau đây là những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia.
-
Hạt chia có lợi cho sức khỏe nhưng chớ ăn nhiều
Đối với nhiều người, hạt chia là nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Chúng giàu a xít béo omega-3, chất chống ô xy hóa và các chất thiết yếu khác.
-
Bật mí những loại thực phẩm giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19
Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất, có hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vaccine COVID-19.
-
3 loại đồ uống tốt nhất để tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể
Một số loại đồ uống có thể giúp bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể và lượng calo đốt cháy, chẳng hạn như trà xanh, cà phê và nước.
-
Dinh dưỡng hợp lý cải thiện sức khỏe tình dục cho người bệnh mạn tính
Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện ham muốn tình dục. Tuy nhiên với những người có các bệnh lý đi kèm, việc cải thiện ham muốn tình dục phải dựa trên chế độ dinh dưỡng hợp lý với từng loại bệnh.
-
Ăn 300 gr trái cây mỗi ngày để ngừa bệnh tiểu đường
Những người trưởng thành ở Úc ăn 2 phần trái cây mỗi ngày (khoảng 150 gr/phần) trong vòng 5 năm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 36% so với những người ăn ít trái cây mỗi ngày.
-
Những thực phẩm nên bổ sung khi mắc COVID-19 để phục hồi nhanh hơn
Ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm có thể giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cũng như tăng cường sức khỏe cho những người đang mắc hoặc vừa khỏi COVID-19.
-
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi kết hợp trà xanh với chanh
Trà xanh kết hợp với chanh là một loại nước giải khát nhẹ nhàng mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày.
-
5 thực phẩm giúp trẻ 'thông minh'
Một chế độ ăn phù hợp có thể giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và chức năng não bộ.
-
10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất có thể ngăn ngừa ung thư
Thiếu chất chống oxy hóa trong cơ thể cũng có thể dẫn đến lão hóa sớm. Hãy khám phá 10 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và có thể ngăn ngừa ung thư ngay sau đây.
-
Bảo vệ mắt và tóc dưới nắng hè
Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, nhiều bộ phận trên cơ thể phải chịu tác động. Ai cũng chăm chút cho làn da, thì lại quên mất rằng, mắt và tóc cũng cần được che chắn khỏi tác động xấu từ ánh nắng mặt trời.
-
Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa COVID-19
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cách tốt nhất để giảm nguy cơ là tuân theo các biện pháp phòng ngừa và tập trung vào việc tăng cường sức khỏe.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- Táo bón: nên uống loại nước ép nào cho mau khỏi?
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết