Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Tăng cường Omega-3 để giảm thiểu nguy cơ tử vong do COVID-19
Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng, nguy cơ tử vong do COVID-19 ở những người có chỉ số axit béo Omega-3 cao là thấp hơn đáng kể so với những bệnh nhân bị thiếu hụt chất béo này.
-
4 nhóm thực phẩm là 'kẻ thù' của chiều cao nhiều cha mẹ không biết
Đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và muối… là những thực phẩm làm hạn chế chiều cao của trẻ.
-
Cơ thể sẽ ra sao khi bạn uống nước dừa đều đặn
Nước dừa là thức uống yêu thích của nhiều người và có một số tác dụng như kiểm soát huyết áp, giúp bạn tỉnh táo sau khi say...
-
Chuối nâu, chuối vàng và chuối xanh: Loại nào tốt nhất và tệ nhất?
Đánh giá chuối qua vỏ chuối có đúng không? Những gì ở bên trong mới là giá trị, nhưng vỏ chuối mới cho bạn biết những gì bạn đang nhận được.
-
5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt
Có một số loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống, để có thể duy trì sức khỏe của đôi mắt.
-
Bữa cơm mùa dịch Covid-19
Đang mỗi ngày chỉ lo một bữa tối hoặc cùng lắm là bữa sáng nhanh gọn, giờ phải chuẩn bị 3 bữa ăn chu tất, dinh dưỡng phải cân bằng, hương vị phải phong phú, bữa sáng phải khác bữa trưa… quả thực là khó!
-
9 loại thực phẩm giúp hạn chế nếp nhăn, làn da trẻ trung hơn
Cà rốt cung cấp vitamin C giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể, từ đó cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn.
-
9 thực phẩm “giải cứu” gan ngày Tết
Tự nuông chiều bản thân, ăn uống thoải mái vào những ngày Tết có thể khiến gan của bạn phải hoạt động hết công suất, dẫn tới tình trạng quá tải và thậm chí là suy giảm chức năng gan.
-
Mách bạn chế độ ăn giúp ngủ ngon
Việc thay đổi chế độ ăn uống bổ sung các loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.
-
7 thói quen xấu gây hại hệ thống miễn dịch của bạn
Một số thói quen về lối sống có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
-
Nho tươi - nho khô: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
Trong khi nho tươi là loại trái cây ngọt ngào theo mùa được mọi lứa tuổi ưa thích, thì nho khô là dạng trái cây sấy khô.
-
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 thế giới
Theo WHO, ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai thế giới, cướp đi mạng sống của khoảng 9,6 triệu ca tử vong trong năm 2018.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- Táo bón: nên uống loại nước ép nào cho mau khỏi?
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết