-
Bí quyết dinh dưỡng tốt không kém thuốc trị bệnh, người tăng huyết áp nên áp dụng
Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp là một trong những nguyên tắc điều trị hiệu quả bệnh tăng huyết áp. Vậy có bí quyết dinh dưỡng nào giúp người bệnh tăng huyết áp sống khỏe mạnh và không lo biến chứng?
-
Gợi ý ăn uống lành mạnh, tiết kiệm mùa dịch
Khi tất cả các thành viên trong gia đình đều ở nhà và nhu cầu ăn uống tăng lên, những bữa cơm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong mùa dịch bệnh.
-
Người bệnh cao huyết áp không nên bỏ qua cần tây
Cùng là rau cần nhưng cần ta chủ trị các bệnh đường tiết niệu, cần tây chủ yếu hỗ trợ điều trị cao huyết áp.
-
Giãn cách, mẹ nhớ 8 tuyệt chiêu giúp con ăn ngon, tăng đề kháng
Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và thời gian giãn cách tiếp tục kéo dài thêm, một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, an toàn vượt qua đại dịch.
-
5 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe gan trong mùa dịch COVID-19
Được biết, những người mắc bệnh lý nền như bệnh gan có nguy cơ mắc COVID-19 cao và có thể diễn tiến nặng hơn so với những người bình thường.
-
8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19
Các loại trái cây có múi, trà xanh, sữa chua... là một trong những thực phẩm hữu hiệu giúp tăng cường hệ miễn dịch.
-
Mẹo đơn giản để giữ an toàn thực phẩm trong mùa dịch
Giữ tiêu chuẩn vệ sinh trong nhà bếp và tránh để thực phẩm bị thối rữa là những điều cần thiết để giữ an toàn thực phẩm của bạn hàng ngày, nhất là trong mùa dịch.
-
Những công dụng bất ngờ từ trái ổi
Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Các chất dinh dưỡng có trong ổi như vitamin C, carotenoids, kali... tốt cho hệ tiêu hóa, rất có lợi cho điều trị viêm dạ dày và ruột.
-
Cách duy trì khả năng miễn dịch cơ thể trong thời điểm dịch COVID-19
Cải thiện chế độ ăn uống, uống đủ nước, ngủ đủ giấc... là một trong những cách duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể.
-
Tía tô kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư
Tía tô là cây rau gia vị phổ biến được người dân Việt Nam sử dụng. Ngoài làm rau gia vị, tía tô có rất nhiều công dụng trong trị bệnh và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Việt Nam điều chế thành công thuốc tiền lâm sàng trị COVID-19
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp, làm chủ công nghệ bào chế thuốc điều trị COVID-19 từ các thảo dược Việt Nam, thuốc ức chế virus SARS-CoV-2 từ thảo dược với tên gọi Vipdervir.
-
3 loại vitamin giúp bạn khoẻ mạnh trong mùa dịch
Bạn có biết, một số loại vitamin, khoáng chất có thể giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch của bạn.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích