-
Nên ăn giờ nào để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2?
Nếu bạn là người dậy muộn hoặc thường xuyên ăn bữa đầu tiên trong ngày vào buổi sáng muộn (hoặc bỏ hoàn toàn), bạn có thể phải xem xét lại thói quen ăn sáng của mình.
-
8 cách bảo quản gừng tươi để dùng quanh năm
Không chỉ giúp khử mùi, tăng hương vị trong sơ chế thực phẩm, gừng còn rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, gừng nhanh bị khô héo và mọc mầm, vì vậy cần bảo quản đúng cách để bảo đảm giữ được gừng tươi lâu hơn.
-
Loại gia vị quen thuộc có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Quế là loại gia vị có thể giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường.
-
Hiểu đúng công dụng của sả, gừng trong mùa dịch
Gừng và sả là hai gia vị rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, hay lạm dụng có khi lại phản tác dụng, gây hậu quả xấu tới sức khỏe, nhất là đối với người bệnh COVID-19.
-
Hóa ra rau bó xôi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bằng cách này
Nghiên cứu trước đây đã xác định rau bó xôi có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
-
Các chất dinh dưỡng giúp xương khỏe mạnh
Dưới đây là một số chất dinh dưỡng ngoài canxi, sẽ giúp duy trì xương của bạn khỏe mạnh.
-
6 loại đồ uống giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong mùa dịch
Tăng cường hệ thống miễn dịch là điều rất cần thiết, nhất là trong thời kỳ đại dịch. Dưới đây là 6 thức uống lành mạnh bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình.
-
Vaccine dạng xịt - ứng cử viên tiềm năng ngăn chặn dịch COVID-19
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Scientific American khuyến khích các nhà khoa học phát triển vaccine xịt mũi vì chúng có hiệu quả tức thì trong việc khắc chế virus trong dịch nhầy của người bệnh.
-
Sinopharm khẳng định vaccine của hãng an toàn với trẻ em từ 3 tuổi
Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 được công bố, vaccine ngừa COVID-19 do Sinopharm phát triển an toàn đối với những trẻ em tham gia thử nghiệm từ 3-17 tuổi.
-
Một số loại trái cây tốt cho bệnh nhân tuyến giáp
Dưới đây là 4 loại trái cây nên có trong chế độ ăn của bạn và những thực phẩm cần hạn chế tiêu thụ để kiểm soát tốt mức hormone tuyến giáp.
-
Nước gừng làm được điều kỳ diệu gì cho cơ thể?
Gừng rất giàu dưỡng chất thực vật, chất chống ô xy hóa và các hợp chất có lợi khác giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng não, giảm viêm..., theo Healthgrades.
-
Lợi ích của gừng có thể bạn chưa biết
Gừng rất giàu dưỡng chất thực vật, chất chống ô xy hóa, các hợp chất có lợi khác giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng não, giảm viêm...
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích