Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Mẹo đơn giản để giữ an toàn thực phẩm trong mùa dịch
Giữ tiêu chuẩn vệ sinh trong nhà bếp và tránh để thực phẩm bị thối rữa là những điều cần thiết để giữ an toàn thực phẩm của bạn hàng ngày, nhất là trong mùa dịch.
-
Những công dụng bất ngờ từ trái ổi
Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Các chất dinh dưỡng có trong ổi như vitamin C, carotenoids, kali... tốt cho hệ tiêu hóa, rất có lợi cho điều trị viêm dạ dày và ruột.
-
Cách duy trì khả năng miễn dịch cơ thể trong thời điểm dịch COVID-19
Cải thiện chế độ ăn uống, uống đủ nước, ngủ đủ giấc... là một trong những cách duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể.
-
Tía tô kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư
Tía tô là cây rau gia vị phổ biến được người dân Việt Nam sử dụng. Ngoài làm rau gia vị, tía tô có rất nhiều công dụng trong trị bệnh và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Việt Nam điều chế thành công thuốc tiền lâm sàng trị COVID-19
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp, làm chủ công nghệ bào chế thuốc điều trị COVID-19 từ các thảo dược Việt Nam, thuốc ức chế virus SARS-CoV-2 từ thảo dược với tên gọi Vipdervir.
-
3 loại vitamin giúp bạn khoẻ mạnh trong mùa dịch
Bạn có biết, một số loại vitamin, khoáng chất có thể giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch của bạn.
-
Ăn uống lành mạnh hơn trong mùa dịch
Chìa khóa để thúc đẩy bản thân có một chế độ ăn uống lành mạnh là tin rằng bạn có thể làm được. Vậy làm thế nào để giữ động lực để chỉ ăn những gì có lợi cho sức khỏe?
-
Cách để tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên
Dinh dưỡng lành mạnh là chìa khóa để hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh giúp ngăn ngừa, chống lại và phục hồi khỏi Covid-19.
-
Các loại thực phẩm giúp người bệnh nhanh hồi phục
Dinh dưỡng cho người bệnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sức khỏe sau ốm. Vì vậy, người thân và gia đình cần xây dựng thực đơn khoa học với những thực phẩm tốt cho sức khỏe.
-
Đậu đen, đậu xanh – món ăn thuốc tốt cho người bệnh COVID-19
Đậu đen, đậu xanh giàu đạm và chất béo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Tuy nhiên ít người biết, đậu đen, đậu xanh còn là món ăn - vị thuốc thanh nhiệt tà, bổ khí huyết,...
-
6 loại thực phẩm và đồ uống hữu ích khi bị mất nước
Mất nước là kết quả của việc mất nhiều chất lỏng hơn bạn đang hấp thụ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất nước, trong đó có nhiệt độ, thuốc, rối loạn tiêu hóa hay vận động quá sức.
-
Tăng cường sức khoẻ từ chính bữa ăn lành mạnh hàng ngày
Bữa ăn lành mạnh tưởng như rất đơn giản nhưng lại khiến hàng triệu người nội trợ đau đầu. Để làm ra một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ là điều không dễ dàng.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- Táo bón: nên uống loại nước ép nào cho mau khỏi?
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết