Tiếng Việt | English

12/04/2024 - 18:55

Tân Hưng: Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 12/4, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và người dân trên địa bàn huyện tham gia.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và người dân tham gia 

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Phan Hòa Nông kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân và học sinh toàn huyện hưởng ứng tích cực và xem đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Mỗi người hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp sức khỏe, lứa tuổi và giới tính của mình để rèn luyện nâng cao sức khỏe thể chất, chống bệnh tật, góp phần trong học tập, lao động sáng tạo, xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ về tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, những năm qua, bên cạnh việc phát triển KT-XH, huyện Tân Hưng còn quan tâm, chú trọng phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, số người luyện tập thường xuyên được tăng lên.

Đến nay, hầu hết các ấp đều có sân bóng chuyền, nhiều xã có sân bóng đá, các ấp đều có câu lạc bộ thể dục thể thao, đây là điều kiện để nâng cao các phong trào. Hiện toàn huyện có trên 16.000 người tập luyện thường xuyên, tỷ lệ trên 34% dân số; trên 4.000 hộ gia đình tham gia thể thao, tỷ lệ trên 31% hộ dân. Ngoài ra, huyện thành lập được Hội bóng đá, Hội quần vợt, Hội cầu lông; Câu lạc bộ bóng chuyền, dưỡng sinh và 104 câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động ở các xã, thị trấn.

Sau lễ phát động, với khẩu hiệu "Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và người dân tham gia chạy bộ dọc theo các tuyến đường trong nội ô thị trấn Tân Hưng, nhằm cổ vũ, động viên người dân tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao./.

Văn Đát

Chia sẻ bài viết