Tiếng Việt | English

02/09/2020 - 20:14

Trang trọng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Myanmar

Do bối cảnh đại dịch Covid-19, Đại sứ quán tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020). Do bối cảnh đại dịch Covid-19, Đại sứ quán tổ chức Lễ kỷ niệm thông qua hình thức trực tuyến, phù hợp với điều kiện thực tế và quy định của chính quyền sở tại, nhưng vẫn thể hiện được không khí trang nghiêm và ý nghĩa của sự kiện này.


Các đại biểu tham gia lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam.

Tham gia sự kiện có đại diện Bộ Ngoại giao Myanmar, Thư ký Thường trực U Soe Han; Chủ tịch Hội Hữu nghị Myanmar – Việt Nam U Tint Swai; Đại sứ các nước ASEAN tại Myanmar; đại diện các Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã điểm lại những chặng đường lịch sử và thắng lợi vĩ đại của đất nước trong suốt chiều dài 75 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã đạt được những thành quả vượt bậc, toàn diện trong hơn 3 thập kỷ đổi mới.

Đại sứ cũng khẳng định vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế, đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, nhất là, năm 2020 với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Thông qua hình thức trực tuyến, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn, Thư ký thường trực U Soe Han đã thay mặt Bộ Ngoại giao và Chính phủ Myanmar phát biểu chúc mừng ngày lễ trọng đại của nhân dân Việt Nam, chúc mừng những thành tựu vượt bậc về kinh tế-xã hội của Việt Nam, coi đó là hình mẫu để các nước đang phát triển học tập.

Ông U Soe Han nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống gắn bó giữa hai dân tộc đã có từ lâu khi hai nước tiến hành cuộc đấu tranh giành độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Aung San dẫn dắt, khẳng định Việt Nam luôn là người bạn tin cậy, ủng hộ và giúp đỡ Myanmar trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như trên các diễn đàn đa phương khu vực và quốc tế vì hòa bình, ổn định, tự chủ, độc lập dân tộc.

Cũng trong dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, thay mặt Chính phủ và nhân dân Myanmar, Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống U Win Myint và các Phó Tổng thống U Henry Van Thio và U Myint Swe đã gửi điện chúc mừng tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết