Tiếng Việt | English

30/07/2022 - 17:14

Báo chí Thái Lan tiếc vì Malaysia thay tuyển Việt Nam thi đấu King's Cup

heo tờ Thairath, thật tiếc khi tuyển Việt Nam quyết định không đến Thái Lan dự King's Cup mà sẽ tổ chức các trận giao hữu hạng A trong dịp lịch thi đấu Ngày FIFA tháng 9 tới đây ở trong nước.

Cũng theo tờ Thairath, kỳ vọng của người hâm mộ Thái Lan rất muốn chứng kiến tuyển Việt Nam tiếp tục dự King's Cup như lần gần nhất năm 2019, nhưng thay vào đó lại là tuyển Malaysia ở khu vực Đông Nam Á như xác nhận gần đây

Tuyển Việt Nam dự giải King's Cup 2019. Ảnh GOAL

Trong khi đó, để chuẩn bị cho giải King's Cup diễn ra ở gần cuối tháng 9 tới đây, LĐBĐ Thái Lan (FAT) hiện đang ráo riết đàm phán mời các đội mạnh từ châu Á và cả từ châu Phi cùng Nam Mỹ tham dự. Mặc dù vậy, đến nay chỉ mới có tuyển Malaysia ở Đông Nam Á nhận lời, còn tuyển Việt Nam đã từ chối do HLV Park Hang-seo muốn thi đấu giao hữu ở trong nước và thuận tiện theo dõi các cầu thủ đang thi đấu ở V-League.

Ở diễn biến khác, FAT đã chọn tỉnh Chiang Mai làm nơi tổ chức giải King's Cup sau khi có thông tin chính quyền nơi đây quyết định chi ra tới 30 triệu baht (gần 20 tỉ đồng) để giành quyền đăng cai nhằm mục đích kích cầu kinh tế và du lịch sau đại dịch Covid-19.

Tờ Thairath cũng cho biết, trong số kinh phí này, tỉnh Chiang Mai bao trọn gói cho các đội tuyển đến thi đấu King's Cup bao gồm ăn ở, di chuyển... theo tiêu chuẩn cao cấp nhất. Qua đó, tỉnh này cũng hy vọng trong tương lai sẽ được FAT chọn tổ chức thi đấu nhiều sự kiện bóng đá quốc tế.

Vì vậy, tờ Thairath tiếc nuối vì nếu có tuyển Việt Nam thi đấu ở King's Cup năm nay chắc chắn sẽ thu hút rất đông CĐV Việt Nam đến Chiang Mai theo dõi đội nhà thi đấu. Hồi năm 2019, giải đấu truyền thống này tổ chức ở tỉnh Buriram từng chứng kiến mỗi trận có tuyển Việt Nam thi đấu, như trận gặp tuyển Thái Lan, có hơn 25.000 CĐV đến sân Chang Arena theo dõi, hay trận chung kết với tuyển Curacao cũng đón gần 10.000 khán giả Việt Nam.

Tính đến nay giải King's Cup chỉ xác nhận có tuyển Thái Lan cùng tuyển Malaysia góp mặt sau khi tuyển Việt Nam không tham gia, 2 đội còn lại tờ Thairath dự đoán có thể là các đội từ khu vực châu Á, nhưng nguồn tin tờ Bangkok Post tiết lộ có thể chỉ là các đội trong khu vực Đông Nam Á./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết