Tiếng Việt | English

21/06/2015 - 11:25

Biểu tình quy mô lớn ở Anh phản đối biện pháp kinh tế khắc khổ

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.tdamarketnews.com)

Khoảng 250.000 người Anh ngày 20/6 đã tham gia một cuộc tuần hành lớn nhất trong nhiều năm qua tại trung tâm thủ đô London nhằm phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ của Chính phủ.

Các cuộc tuần hành quy mô cũng đã diễn ra tại Liverpool ở phía Bắc nước Anh và Glazgo ở Scotland thuộc Anh.

Những người tuần hành phản đối các kế hoạch của Công đảng và Chính phủ cắt giảm chi tiêu công, trì hoãn tăng lương của các nhân viên nhà nước, sa thải nhân viên y tế và tư nhân hóa hệ thống y tế.

Một số người tuần hành bịt mặt. Cảnh sát cho biết đây là hành vi bất hợp pháp và họ sẽ theo dõi chặt chẽ những người này. Cảnh sát đã phải tăng cường an ninh và phong tỏa giao thông tại một số tuyến phố.

Những người tuần hành cũng bày tỏ sự phản đối kế hoạch tái vũ trang lực lượng hạt nhân của Anh với chi phí lên đến 37 tỷ USD. Những người tuần hành giương cao các khẩu hiệu như :"Không cắt giảm chi tiêu ngân sách", "Chúng tôi cần việc làm, không cần tên lửa hạt nhân"...

Trong số những người tuần hành, nhiều người phản đối sự tham gia của Anh trong các hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) như tại Iraq, Ukraine.

Cuộc biểu tình quy mô tương tự tại London gần đây nhất diễn ra năm 2011./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết