Tiếng Việt | English

11/07/2015 - 14:12

Chi tiết lời khai của nghi can sát hại cả gia đình ở Bình Phước

Theo lời khai ban đầu, một mình nghi can Dương ra tay cắt cổ các nạn nhân, còn Tiến là người giúp sức.

Ngày 11/7, Ban chuyên án vẫn tiếp tục lấy lời khai hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi).

Qua đấu tranh, nghi can Dương đã thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 nạn nhân trong Công ty gỗ Quốc Anh (quốc lộ 13, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Thông tin ban đầu từ Ban chuyên án, Dương khai là hận tình giết cả gia đình ông Mỹ vì ngăn cản tình cảm của Dương và con gái ông Mỹ là Ánh Linh.

Khi biết Linh có người yêu mới, Dương nảy sinh ý định sát hại gia đình người yêu để trả thù. Sau đó lấy tiền và nhiều tài sản giá trị khác của gia đình ông Mỹ để cho Tiến. Còn Tiến chỉ tham gia với mục đích giúp sức và kiếm tiền tiêu xài.


Nghi can Dương tại cơ quan điều tra

Lời khai ban đầu còn cho thấy toàn bộ 6 người trong nhà ông Mỹ đều do một mình Dương ra tay sát hại, Tiến tham gia khống chế, bắt trói nạn nhân.

Để thực hiện hành vi, Dương khai đã gọi điện cho Dư Minh Vỹ (14 tuổi) lúc khoảng 3h ngày 7/7, khi Vỹ ra mở cửa, ngay lập tức Dương bịt miệng khống chế và sát hại ngay Vỹ. Kế đó, Tiến và Dương khống chế và sát hại vợ chồng ông Mỹ cùng con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) ở tầng trệt.

Sau đó với thủ đoạn này cả Dương và Tiến đã sát hại cháu là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi). Linh là người Dương ra tay tàn độc sau cùng. Cả hai đối tượng chỉ lấy đi một số tài sản nhỏ và khoản tiền khoảng 4 triệu đồng.

Lúc gây án xong, Dương , Tiến xuống lầu nghe tiếng la khóc của bé Na (18 tháng tuổi, con gái út ông Mỹ) nhưng cả hai không ra tay mà bỏ đi vì Dương cho biết “rất quý bé Na”.

Sau khi gây án, Dương đã quay lại hiện trường nhiều lần và luôn tỏ ra đau khổ, khóc lóc trước người thân của gia đình nạn nhân nên người nhà không nghi ngờ gì.

Tuy nhiên sau khi khoanh vùng, sàng lọc các nghi can cơ quan công an đã mời Dương về trụ sở lấy lời khai.

Sau nhiều giờ quanh co, chối cãi Dương mới khai nhận là người chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại gia đình ông Mỹ, Tiến là đồng phạm.

Ngay sau lời khai này của Dương, các điều tra viên của Bộ Công an, Ban chuyên án đã đến phòng trọ của Tiến tại khu vực cầu Nhum (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) để bắt giữ nghi can.

Đúng 10h ngày 11/7, các cán bộ của Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện việc áp giải nghi can Vũ Văn Tiến lên xe, di lý về công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết