Tiếng Việt | English

11/12/2023 - 20:23

CLB Thanh Hóa và Bình Định bị đề xuất kỷ luật tăng nặng

Chiều 11/12, ban tổ chức giải đã gửi công văn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban kỷ luật để đề nghị xem xét, xử lý vi phạm ở hai CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Thanh Hóa.

Đông đảo cổ động viên Bình Định đã bao vây xe chở CLB Thanh Hóa khi rời sân - Ảnh: TUẤN HỮU

Với riêng trận MerryLand Quy Nhơn Bình Định - Thanh Hóa trên sân Quy Nhơn ở vòng 5 V-League 2023 - 2024 vào tối 10/12, ban tổ chức giải đã báo cáo hàng loạt sự việc vi phạm.

Vi phạm của bác sĩ CLB Thanh Hóa

Phút 80, khi vào sân săn sóc cho cầu thủ chấn thương, bác sĩ Dương Tiến Kỷ đã cố tình trì hoãn trận đấu, không để tổ khiêng cáng đưa cầu thủ chấn thương ra sân, đồng thời khiêu khích đối với cầu thủ đối phương, gây kích động đối với khán giả và đã bị trọng tài xử lý thẻ đỏ.

Sau khi trận đấu vừa kết thúc, một số thành viên ban huấn luyện và cầu thủ của CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định có hành vi tập trung khiêu khích, chửi tục đối với một số cầu thủ của CLB Thanh Hóa.

Đặc biệt là việc ông Bùi Võ Viết Tuấn - phó trưởng đoàn CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định - đã chạy theo, chửi thô tục đối với cầu thủ Thanh Hóa khi cầu thủ đang di chuyển vào đường hầm, dẫn đến việc rất đông cầu thủ, thành viên ban huấn luyện của hai CLB cùng lao ra phản ứng, to tiếng, gây hấn với nhau.

Ban huấn luyện Thanh Hóa can ngăn tiền đạo Rimario phản ứng khi kết thúc trận đấu - Ảnh: TUẤN HỮU

Mất an ninh, an toàn trong và sau trận đấu

Từ phút 80 cho đến khi kết thúc trận đấu, khán giả, cổ động viên trên khu vực khán đài B đã có lời lẽ thiếu văn hóa và ném rất nhiều chai nước xuống sân phản ứng đối với việc cầu thủ Thanh Hóa câu giờ. Đặc biệt là không đồng tình với việc bù giờ 5 phút trong thời gian thi đấu ở hiệp 2 của trọng tài.

Sự việc lộn xộn, gây hấn giữa cầu thủ, thành viên ban huấn luyện của hai CLB diễn ra trước khu vực khán đài A đã gây ra kích động khán giả trên sân, ném rất nhiều chai nước, vật lạ xuống sân về phía cầu thủ, thành viên của CLB Thanh Hóa.

Về những sự việc xảy ra sau khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức giải cũng có báo cáo chi tiết.

- Ở trong sân: một nhóm khán giả, cổ động viên trên khu vực khán đài A đã ném nhiều chai nước, vật lạ xuống sân để phản ứng trọng tài và phản ứng đối với đội khách Thanh Hóa.

- Bên ngoài sân: trước và khi cầu thủ, thành viên CLB Thanh Hóa ra về, rất đông khán giả, cổ động viên quá khích đã tập trung tiếp cận, vây kín xe của CLB Thanh Hóa, chửi tục, gây sự nhưng an ninh đã kịp thời tiếp cận, xử lý, sử dụng xe dẫn đường để đưa xe Thanh Hóa về khách sạn an toàn.

- Trên đường về và tại khách sạn: sau khi xe của Thanh Hóa được an ninh dẫn về khách sạn, có khá đông cổ động viên quá khích tiếp tục chạy theo xe chở đội bóng, ném chai nước và vật lạ vào xe.

Về đến khách sạn, một nhóm cổ động viên vẫn tiếp tục vây quanh khu vực khách sạn để phản ứng, chửi tục đối với CLB Thanh Hóa. Đến khoảng 21h, lực lượng an ninh mới giải tán được nhóm cổ động viên trên.

Rimario (phải) bị các thành viên CLB MerryLand Bình Định kích động dẫn đến phản ứng sau trận - Ảnh: TUẤN HỮU

Qua xem xét, đánh giá các tư liệu, báo cáo liên quan, ban tổ chức giải đã có ý kiến đánh giá, đề xuất VFF và ban kỷ luật xem xét, xử lý đối với vi phạm nêu trên của các cá nhân, tập thể CLB, ban tổ chức trận đấu.

Đối với CLB Thanh Hóa, ban tổ chức giải đề xuất có hình thức xử lý bổ sung phù hợp đối với ông Dương Tiến Kỷ - bác sĩ của CLB Thanh Hóa.

Đối với CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định, ban tổ chức giải đề nghị xem xét, có hình thức xử lý đối với tập thể ban huấn luyện CLB. Đặc biệt là xem xét, có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với ông Bùi Võ Viết Tuấn - phó trưởng đoàn của CLB.

Ngoài ra, ban tổ chức giải cũng đề nghị xem xét, có hình thức xử lý nghiêm đối với ban tổ chức trận đấu.

Mặc dù đã triển khai lực lượng an ninh và có biện pháp xử lý kịp thời các sự việc xảy ra, không để phát sinh sự việc đáng tiếc, song ban tổ chức còn chủ quan, thiếu tính dự báo và các biện pháp ngăn chặn, việc triển khai kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn trên các khu vực khán đài chưa được phù hợp, còn thụ động./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/clb-thanh-hoa-va-binh-dinh-bi-de-xuat-ky-luat-tang-nang-20231211183020255.htm

Chia sẻ bài viết