Tiếng Việt | English

19/09/2023 - 15:26

Có nên lắp bồn cầu treo tường không? Cần chú ý gì khi lắp đặt sử dụng

Thực tế, có nhiều gia đình muốn tiết kiệm không gian bằng việc sử dụng bồn cầu treo tường. Nhưng còn băn khoăn có nên lắp bồn cầu treo tường không? Bởi họ không biết bồn cầu treo tường có chắc chắn không? Chịu được tải trọng là bao nhiêu? Cùng đọc bài viết bên dưới để trả lời những câu hỏi trên nhé!

Ưu điểm của bồn cầu treo tường

Trước tiên, phải nhìn vào ưu điểm của loại bồn cầu này. Lý do gì khiến mọi người nên mua và sử dụng. 

Nhỏ gọn, tối ưu không gian

Như đã nói, bồn cầu treo tường có khả năng tối ưu không gian, là một trong những loại bồn cầu tiết kiệm diện tích, bởi cấu tạo gọn gàng, phần két nước âm tường. 

Dễ dàng vệ sinh 

Dễ vệ sinh, chống bám bụi

Ưu điểm để cân nhắc có nên lắp bồn cầu treo tường không nữa là vệ sinh nhanh chóng. Phần két nước đã được âm tường nên việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ lau dọn phần thân bồn cầu. Chọn các loại bồn cầu có bề mặt chống nước, chống thấm tốt để hỗ trợ việc dọn dẹp đơn giản hơn. 

Nhược điểm của bồn cầu treo tường 

Sản phẩm nào cũng vậy, có điểm tốt ắt sẽ điểm hạn chế. Hạn chế lớn nhất của bồn cầu treo tường nằm ở khâu lắp đặt. Thêm vào đó là bất cập trong việc sửa chữa nếu bồn cầu bị hư hỏng nặng. 

Trở ngại trong việc lắp đặt đường cấp thoát nước 

Một trong những khía cạnh phức tạp của việc lắp đặt bồn cầu treo tường là việc cấp và thoát nước. Bồn cầu treo tường yêu cầu hệ thống ống cấp và thoát nước ẩn trong tường. Và việc lắp đặt hoặc thay đổi hệ thống này có thể phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Điều này có thể gây ra rắc rối và tăng chi phí lắp đặt, đặc biệt là nếu bạn không có sẵn cấu trúc ống nước và thoát nước phù hợp.

Lắp đường cấp thoát nước cần kỹ thuật cao 

Khi sửa chữa đòi hỏi kỹ thuật cao 

Khi có sự cố hoặc cần sửa chữa bồn cầu treo tường, việc thực hiện đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Điều này có thể tạo ra khó khăn cho việc tự sửa chữa hoặc tăng chi phí nếu bạn phải thuê một thợ chuyên nghiệp. 

Nếu gặp sự cố khi sử dụng bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để tránh tình trạng phải sửa chữa bồn cầu, cần cẩn trọng kỹ càng từ khi lắp đặt. Việc chú trọng tới đơn vị cung cấp, lắp đặt, bảo hành nếu lắp bồn cầu treo tường cũng rất quan trọng. 

Enic là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh hiện đại với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ. Các sản phẩm nổi bật đến từ Enic có thể kể đến như tủ lavabo gương thông minh, sen cây hiện đại đến các loại bồn cầu từ bồn cầu treo tường, bồn cầu trứng, bồn cầu thông minh,…

Tham khảo ngay các mẫu bồn cầu treo tường Enic tại website: https://enic.vn/bon-cau-treo-tuong/

Bồn cầu treo tường thông minh Enic 

Từ những phân tích trên, việc quyết định lắp bồn cầu treo tường còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách gia đình bạn. Với những nhà vệ sinh diện tích hạn chế hay với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, sử dụng bồn cầu treo tường mang lại tính thẩm mỹ cao. 

Chỉ cần đặc biệt quan tâm đến kết cấu tường nhà đủ tiêu chuẩn trước khi lắp đặt để bảo đảm độ chắc chắn, tránh gặp sự cố khi sử dụng. Điều này, yêu cầu phải có sự chuẩn bị trước của cả gia chủ, bên thiết kế xây dựng nhà trước khi mua và lắp đặt bồn cầu treo./.

A.T

Chia sẻ bài viết