Tiếng Việt | English

05/03/2024 - 14:36

Công an truy tìm vợ chồng bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản  

Ngày 05/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm người đối với ông Võ Tuấn Bằng (39 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Kim Hằng (33 tuổi) cùng đăng ký thường trú tại số 83, đường Trần Phong Sắc, phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An.

Cơ quan công an đã ra thông báo truy tìm ông Võ Tuấn Bằng

Theo Cơ quan điều tra, trước đó có thụ lý một số đơn tố giác 2 người này có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại phường 4, TP.Tân An. Cụ thể, trong đơn, nhiều người tố cáo 2 người này đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn hàng tỉ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình Cơ quan điều tra xác minh, điều tra thì xác định ông Võ Tuấn Bằng và vợ là Nguyễn Thị Kim Hằng không có mặt tại nơi cư trú và không rõ đang làm gì, ở đâu.

Được biết, ông Võ Tuấn Bằng nguyên là Giám đốc một Chi nhánh ngân hàng có trụ sở đóng tại TP.Tân An, tỉnh Long An. Sau khi vướng vào tố cáo “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì ông Bằng đi đâu không ai biết nên đã bị cho nghỉ việc.

Trong thời gian này, cũng có nhiều phản ánh vợ chồng ông Bằng, bà Hằng đang vay nợ một số tiền lớn của nhiều người nhưng chưa trả.

Cơ quan Công an cũng ra thông báo truy tìm bà Nguyễn Thị Kim Hằng

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) tiếp nhận các đơn thư tố cáo ông Bằng và bà Hằng “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thời điểm đó, ông Bằng đang là giám đốc tại một Chi nhánh ngân hàng có trụ sở đóng tại TP. Tân An, tỉnh Long An nên đã vào cuộc tiến hành xác minh.

Tuy nhiên, xác định vụ việc tố cáo không liên quan đến cơ quan, tổ chức mà là xảy ra từ quan hệ cá nhân ở bên ngoài nên vụ việc được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý, điều tra theo thẩm quyền./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết