Tiếng Việt | English

08/08/2015 - 20:34

CSGT bắt xe khách chở trái phép gần 500 đầu đạn

Chiều 8-8, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Thăng Bình – Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa phát hiện và bắt giữ một xe khách vận chuyển trái phép 478 đầu đạn.

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khi đang tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1, đoạn trước khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), lực lượng CSGT phát hiện xe khách 16 chỗ mang BKS 43B-022.13 chạy tuyến TP Đà Nẵng – Bình Định, có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện thùng gỗ đựng 478 đầu đạn có chứa thuốc nổ.


Gần 500 đầu đạn được phát hiện trên xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Bình Định

Qua điều tra ban đầu, tài xế điều khiển xe khách là Nguyễn Duy Nhân (43 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khai rằng, trước khi bị phát hiện chở đầu đạn khoảng 30 phút, khi xe này chạy đến địa phận huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) thì có 2 thanh niên gửi một thùng gỗ. Hai thanh niên này chỉ xin số điện thoại của tài xế và bảo rằng đến Bến xe Bình Định sẽ có người gọi điện đến nhận. Cả tài xế Nhân và phụ xe khai nhận không hề biết trong thùng hàng có chứa đầu đạn.Hiện vụ việc đang được bàn giao cho Công an thị xã Điện Bàn điều tra làm rõ.

Trần Thường/Người Lao Động

Chia sẻ bài viết