Tiếng Việt | English

04/08/2015 - 05:12

Đắk Nông: Nổ đầu đạn M79, 4 người nhập viện

Chiều 3/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận 4 nạn nhân vào cấp cứu trong vụ nổ đầu đạn tại khu vực đồi Nam Rạ, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông). Các nạn nhân gồm Điểu Huy, K'Sung, K'Ly, K'Bảy đều trú tại Bon Bu Sốp, xã Đắk Nia.

Theo những người chứng kiến sự việc, vào khoảng hơn 13 giờ ngày 3/8, nhóm người này được thuê để phát dọn khu vực trên, làm mặt bằng xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Đắk Nông.

Trong khi phát dọn cây lồ ô, anh Điểu Huy đã quét dao quá tay, mũi dao cắm xuống đất và vô tình đập vào 1 trong 3 quả đạn M79 (đạn sót lại thời chiến tranh) nằm ẩn dưới đất. Do va đập, quả đạn M79 bị kích nổ, gây nổ cả 2 quả đạn bên cạnh. Sau vụ nổ, cả 4 người dân đều bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu, anh Điểu Huy bị thương nặng nhất.

Hiện tại, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên anh Điểu Huy, người bị thương nặng nhất vẫn còn nhiều mảnh đạn găm vào người cần phải phẫu thuật. Những người còn lại bị thương phần mềm, cần tiếp tục theo dõi.

Được biết khu vực này trước đây là trường bắn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, năm 2013 Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông thu hồi để sử dụng làm khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Điều đáng nói là đến nay, tại khu vực này vẫn chưa thực hiện công tác rà phá bom mìn trước khi xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao./.


Ngọc Minh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết