Tiếng Việt | English

20/06/2015 - 14:50

Đảng CPP bầu Thủ tướng Hun Sen làm Chủ tịch mới

Sáng 20/6, tại Hội nghị lần thứ 38 Ban chấp hành Trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Hun Sen, Phó Chủ tịch CPP đã được bầu làm Chủ tịch mới thay Chủ tịch Chea Sim, từ trần ngày 8/6 vừa qua.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn nguồn trang mạng Tin nhanh Campuchia (CEN) cho biết thông tin trên. Ông Hun Sen, 63 tuổi, đã giữ chức Phó Chủ tịch CPP từ năm 1991 và chức Thủ tướng từ năm 1985 đến nay.

Ngoài ra, ông Sai Chhum, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban thường trực Ban thường vụ và ông Sar Kheng, Ủy viên Ban thường vụ, đã được bầu làm Phó Chủ tịch của CPP. Việc bỏ phiếu được tiến hành theo thể thức cả gói và 506/507 ủy viên Trung ương dự Hội nghị đã bầu các vị Chủ tịch và Phó Chủ tịch mới của CPP.

Ông Sai Chhum đã được bầu làm Chủ tịch Thượng viện Campuchia ngày 9/6 vừa qua, sau đó cùng được phong tước Samdech với ông Sar Kheng vào ngày 14/6. Ông Sar Kheng hiện là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia.

Hội nghị lần thứ 38 Ban chấp hành Trung ương CPP diễn ra một ngày sau khi lễ quốc tang chính thức Samdech Chea Sim được tiến hành trọng thể hôm 19/6. Tại hội nghị lần này, CPP cũng sẽ kiểm điểm tình hình 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm./.

Tin Tức (TTXVN)

Chia sẻ bài viết