Tiếng Việt | English

15/06/2015 - 16:46

Hà Nội: 70 cột viễn thông của VNPT bị gãy đổ sau trận dông lốc


Cột viễn thông bị hư hỏng sau cơn dông lịch sử. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Trả lời phóng viên báo VietnamPlus về những thiệt hại mà trận dông lốc vừa xảy ra cuối tuần qua, đại diện VNPT Hà Nội cho biết 70 cột viễn thông (cột treo cáp viễn thông) của đơn vị này đã bị gãy đổ.

Bên cạnh đó, trên 100 trạm thu phát sóng di động (BTS) của VNPT Hà Nội bị mất điên lạc do mất điện lưới và đứt cáp truyền dẫn.

Ngay khi mưa ngớt, VNPT Hà Nội đã bố trí nhân lực và vật tư dự phòng để khắc phục ngay các sự cố không quản ngày đêm để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt.

Về trạm BTS, VNPT Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm điều hành thông tin đo kiểm điều hành xử lý trên hệ thống, xuất phiếu sửa chữa đến các trung tâm viễn thông kịp thời khắc phục sự cố.

Riêng hệ thống nhà trạm tổng đài do hàng năm VNPT Hà Nội chủ động phương án phòng chống bão lụt, gia cố, bảo dưỡng nhà trạm cũng như các hệ thống nguồn điện, chống sét nên nên hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn không bị thiệt hại do cơn dông gây ra.

Đại diện của Viettel thì cho biết có 4 trạm bị ảnh hưởng do gió làm xoay hướng và nghiêng cột. Viettel Hà Nội cũng đã phối hợp với Công ty Công trình Viettel tiến hành khắc phục ngay trong đêm, bảo đảm an toàn cho người dân và hạ tầng nhà trạm.

“Riêng một số trạm ở khu vực quận Thanh Xuân, Hoàng Mai bị mất điện do ảnh hưởng mưa giông khiến cây gãy, cột điện đổ… đã được chạy máy nổ dự phòng và đảm bảo thông tin ngay sau khi ngớt mưa dông,” đại diện Viettel cho biết.

Về phía MobiFone, đại diện của nhà mạng cho biết trận mưa dông không ảnh hưởng nhiều. Chỉ có một số trạm BTS bị mất liên lạc trong một thời gian ngắn do mất điện, song MobiFone cũng đã chuẩn bị sẵn máy nổ và pin dự phòng nên thông tin liên lạc được đảm bảo./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết