Tiếng Việt | English

15/06/2015 - 15:59

Họp mặt truyền thống báo Đảng các tỉnh, thành Đông Nam bộ sôi nổi các hoạt động

Hội thảo “Báo Đảng địa phương với xu hướng truyền thông đa phương tiện”

Trong 2 ngày 12 và 13-6-2015, chương trình giao lưu Họp mặt truyền thống báo Đảng các tỉnh, thành Đông Nam bộ lần thứ V do Báo Bình Dương đăng cai tổ chức với sự tham gia của các báo: Sài Gòn Giải phóng, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Đây là hoạt động thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.

Một trong những sự kiện quan trọng của chương trình là hội thảo “Báo Đảng địa phương với xu hướng truyền thông đa phương tiện” với sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Phạm Quốc Toàn cùng lãnh đạo, phóng viên đến từ các đơn vị. Hiện nay, hầu như báo Đảng các địa phương đã có truyền thông đa phương tiện. Tuy nhiên, mô hình này vẫn còn khá mới mẻ và cần được cải tiến nhiều hơn để hoạt động thực sự hiệu quả. Tại hội thảo, những vấn đề được các đại biểu quan tâm, thảo luận là phương pháp tổ chức, nhân sự, đầu tư trang thiết bị, biện pháp thu hút độc giả, chào mời quảng cáo và cách thức tác nghiệp của phóng viên sao cho thông tin được đăng tải nhanh, kịp thời và chính xác. Qua đó, các đơn vị cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm triển khai tòa soạn đa phương tiện tại địa phương mình, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các đồng nghiệp để chọn lọc và ứng dụng vào thực tiễn tỉnh nhà.

Trong chuỗi hoạt động của sự kiện lần này, giải bóng đá với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ 7 đơn vị báo Đảng địa phương cùng đội bóng Liên quân phóng viên thường trú các báo tại khu vực Đông Nam bộ diễn ra khá hấp dẫn. Các đội chia thành 4 cặp đấu loại trực tiếp để chọn 4 đội thắng (của mỗi cặp) vào vòng bán kết.

Các đội tham gia thi đấu rất nhiệt tình trên tinh thần hữu nghị, thân ái

Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi với tinh thần yêu thể thao, nhiệt tình và hữu nghị, các đội đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn và không kém phần chuyên nghiệp. Kết quả, giải nhất thuộc về đội bóng Liên quân phóng viên thường trú tại khu vực Đông Nam bộ; giải nhì là Báo Tây Ninh; Bình Phước, Sài Gòn Giải phóng đồng giải ba; Bình Dương, Long An đồng giải tư; Báo Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai đồng giải năm.

Ngoài ra, hội thi và giao lưu karaoke cũng được tổ chức vào đêm 12-6 nhằm tạo không khí vui tươi, thân ái, gắn kết những người làm báo. Theo đó, Báo Long An đạt giải nhất, Sài Gòn Giải phóng giải nhì, giải ba thuộc về Báo Bà Rịa - Vũng Tàu. Các đơn vị còn lại đồng giải khuyến khích./.

Đức Tâm

Chia sẻ bài viết
  • san choi cho nhung cau thu ngoai hang.

    vo truong giang - Cách đây 8 năm