Tiếng Việt | English

23/04/2024 - 17:00

Nghe lời người phụ nữ ở Mỹ, 2 ông đi đập phá ô tô rồi vô tù

Sau khi được một phụ nữ đang ở Mỹ 'nhờ', hai người đàn ông đã đi đập phá ô tô người khác và nay phải lãnh án tù.

Hai bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Đ.C.)

Ngày 23/4, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt Lê Văn Sinh Nhật (49 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Quang Nam (29 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 4 năm tù cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Đây là hai người đã đập phá ô tô của một người dân trên địa bàn Đà Nẵng vào năm 2023.

Theo cáo trạng, ngày 9/9/2023, Nhật nhận được cuộc gọi qua Messenger từ tài khoản Facebook Nina Nguyen (Nguyễn Thị Nguyệt, trú tại Hoa Kỳ) kể về việc Nguyệt có mâu thuẫn thù ghét với chị Đ.T.L. (34 tuổi, trú quận Sơn Trà). 

Theo đó, Nguyệt có quan hệ tình cảm với chồng chị L. và bị chị L. phát hiện, nhắn tin chửi bới. Vì vậy, Nguyệt nhờ Nhật đi đập phá ô tô của chị L. để trả thù.

Nhật nói với Nguyệt sẽ rủ thêm người đi đập phá ô tô và yêu cầu phải trả tiền thù lao.

Một ngày sau, Nguyệt tiếp tục liên hệ qua Messenger và gửi cho Nhật hình ảnh chiếc ô tô của chị L. cùng vị trí xe đậu.

Nhật đi đến địa điểm được chỉ và thấy ô tô của chị L. đang đậu trên vỉa hè nên đã dùng điện thoại chụp hình gửi và được Nguyệt xác nhận.

Nhật và Nam đã xịt sơn, đập phá ô tô. (Ảnh: H.B.)

Nhật đi mua hai bình xịt sơn màu đen, trắng đem về nhà cất. Tiếp đó, Nhật rủ Nam cùng đi xịt sơn và đập phá xe giúp Nguyệt, hứa hẹn trả công cho Nam thì người này đồng ý tham gia.

Đến khoảng 2h, ngày 17/9/2023, cả hai chở nhau trên xe máy đến chỗ xe của chị L. đang đậu trên vỉa hè rồi xịt sơn xung quanh thân ô tô.

Về đến nhà, Nhật gọi Messenger thông báo việc vừa xịt sơn nhưng Nguyệt không đồng ý mà yêu cầu phải đập phá chiếc xe, đồng thời hứa sẽ cho Nhật và Nam mỗi người 10 triệu đồng.

Nhật lấy búa đưa cho Nam rồi cả hai quay lại để đập phá ô tô. Trong lúc Nam cầm búa đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái, kính hai bên cửa xe thì Nhật dùng điện thoại gọi video qua Messenger cho Nguyệt chứng kiến việc đập phá xe...

Xong việc, Nhật đòi tiền và được Nguyệt cho số điện thoại của em gái. Người này đã đưa 10 triệu đồng cho Nhật. Số tiền còn lại Nguyệt nói sẽ đưa sau.

Nhận được tiền, Nhật chia cho Nam 5 triệu đồng...

Hội đồng định giá xác định về giá trị tài sản bị hư hỏng của ô tô trên là hơn 64 triệu đồng.

Đối với hành vi của Nguyễn Thị Nguyệt, Cơ quan điều tra đã tách vụ án để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/nghe-loi-nguoi-phu-nu-o-my-2-ong-di-dap-pha-o-to-roi-vo-tu-20240423144110762.htm

Chia sẻ bài viết