-
Những thực phẩm có thể gây hại cho răng
Các loại thực phẩm như kẹo, bánh mì, trái cây họ cam quýt có hại cho răng nếu tiêu thụ một cách không điều độ.
-
Người không ăn thịt làm sao để nạp đủ protein?
Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng với con người. Do đó, những người ăn chay, không ăn thịt sẽ không tận dụng được nguồn protein dồi dào này...
-
11 công dụng tuyệt vời từ củ gừng với sức khỏe bạn có biết?
Gừng từ rất lâu được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền để hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa, giảm buồn nôn, giúp chống lại bệnh cúm và cảm lạnh thông thường.
-
Những đồ uống giúp giảm huyết áp cao
Huyết áp cao là căn bệnh nguy hiểm, thường do nhiều yếu tố kết hợp như chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và di truyền.
-
Ngày tết ăn vặt món này giúp ngăn ngừa huyết áp cao
Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports cho thấy ăn sô cô la có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp, nhưng phải là sô cô la đen!
-
5 mẹo an toàn để người bệnh tiểu đường tận hưởng ngày tết
Ngày tết là cơ hội để quây quần cùng gia đình và bạn bè. Tập trung vào việc ăn uống và thăm viếng trong thời gian này có thể gây căng thẳng, đặc biệt đối với người bệnh tiểu đường.
-
Mẹo ăn uống lành mạnh ngày tết cho người cao tuổi
Những ngày tết là thời gian để đoàn tụ vui vẻ với những người thân yêu, tham dự các bữa tiệc và thưởng thức những món ngon.
-
Tết ăn uống ra sao để giữ eo thon, dáng đẹp?
Tết là thời gian nghỉ ngơi thoải mái, họp mặt gia đình, bạn bè, nếu ăn uống thả ga sẽ dễ tăng cân. Ăn uống quá nhiều cũng có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, làm xấu thêm tình trạng các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp...
-
Uống bia 0 độ, có nồng độ cồn trong hơi thở không?
Tôi thấy hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất bia không cồn (0,0 độ cồn). Cho tôi hỏi uống loại bia này thì trong người có nồng độ cồn không?
-
8 thực phẩm có khả năng chống đột quỵ mạnh mẽ bạn nên ăn hằng ngày
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ăn nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và muối là thủ phạm làm tăng nguy cơ đột quỵ.
-
Bất ngờ với thực phẩm bệnh nhân ung thư được khuyên nên ăn
Ăn uống đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư.
-
Các loại thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa
Lão hóa là quá trình tự nhiên xảy ra trong mọi sinh vật sống. Quá trình này đặc trưng với sự suy giảm chức năng thể chất và tinh thần theo thời gian.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích