Tiếng Việt | English

16/09/2021 - 13:53

Tiếp tục huy động các nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 16/9, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình tiếp tục cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” và ra mắt trang thông tin Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội.

Hội nghị do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 – Đỗ Văn Chiến chủ trì. 

Tại điểm cầu Long An, hội nghị do Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ chủ trì

Tại hội nghị, đọc Thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Đỗ Văn Chiến nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch bệnh. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm,... cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là bảo đảm an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc-xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới .

Với tinh thần đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức Quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm,... cho công tác phòng, chống dịch.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, đồng thời chia sẻ khó khăn, vất vả với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Dịp này, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ chương trình tổng kinh phí hơn 274 tỉ đồng, gồm tiền mặt hơn 73 tỉ đồng và hàng hóa, hiện vật.

Dự kiến, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ chuyển kinh phí phân bổ đợt 2 cho TP.HCM, Bình Dương, Long An và Tiền Giang, để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, trong đó Long An được phân bổ khoảng 17.000 túi quà.

Hội nghị cũng ra mắt Trang thông tin của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội http://vandongxahoi.mattran.org.vn. Đây là kênh công khai tiếp nhận, phân bổ nguồn lực hỗ trợ; tuyên truyền hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội trong công tác vận động và cũng là kênh tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ của nhân dân./.

Kỳ Nam

Chia sẻ bài viết