Tiếng Việt | English

07/12/2023 - 09:57

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng

Ông Trần Duy Sáng, hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ cô giáo bị học sinh nhốt, xúc phạm, ném dép.

Cô giáo sau khi bị ném dép trúng đầu - Ảnh cắt từ clip

Ngày 7/12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch UBND huyện Sơn Dương cho biết UBND huyện đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ và công tác 15 ngày đối với ông Trần Duy Sáng, hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ cô giáo bị học sinh nhốt, xúc phạm, ném dép.

Trước đó, những đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội cho thấy cô giáo Phan Thị H. (38 tuổi) dạy âm nhạc ở Trường THCS Văn Phú (Sơn Dương) cầm dép rượt đuổi học sinh trong một lớp học.

Trong một clip khác, cô giáo bị một nhóm học sinh ném giấy, dép vào người, xúc phạm và đóng cửa lớp để cô không ra ngoài được. Khi bị ném dép vào đầu, cô giáo đã ngất xỉu.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 29/11.

Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Sơn Dương đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh, giải quyết vụ việc.

Ngày 30/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh, đề xuất biện pháp xử lý.

Trường này cũng tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để tuyên truyền đến các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh, không để xảy ra sự việc như trên.

Đến ngày 1 và 2/12, Trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc.

Ngày 6/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc trên./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-co-giao-bi-hoc-sinh-nhot-nem-dep-tam-dinh-chi-cong-tac-hieu-truong-20231207091226538.htm

Chia sẻ bài viết