Tiếng Việt | English

01/06/2024 - 11:44

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á tại Đà Nẵng quy tụ 1.300 vận động viên

Với chủ đề “Kết nối cùng tỏa sáng," Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại thành phố Đà Nẵng quy tụ hơn 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực.


Ban Tổ chức trao quà lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sáng 1/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Ban tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức Lễ Thượng cờ, để chào đón các đoàn thể thao học sinh các quốc gia đến tham dự Đại hội.

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết Đà Nẵng được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, thành phố của những sự kiện, lễ hội và là cửa ngõ để đến với các Di sản Văn hóa Thế giới tại miền Trung Việt Nam.

Thành phố rất vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 13 và xác định việc đăng cai tổ chức Đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

“Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban Tổ chức Đại hội. Lãnh đạo, nhân dân thành phố Đà Nẵng phấn khởi được góp sức, tạo điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với du khách, cùng các vận động viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian sắp tới," ông Trần Chí Cường nói.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu tại Lễ Thượng cờ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tại buổi lễ, trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng của mỗi nước, Quốc kỳ các nước đã được kéo lên và sẽ tung bay trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 chủ đề chính là “Kết nối cùng tỏa sáng” diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Đại hội quy tụ hơn 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Sáu bộ môn được đưa vào thi đấu gồm: Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Pencak Silat và Vovinam với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

Lễ khai mạc chính thức của Đại hội diễn ra vào tối 1/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dai-hoi-the-thao-hoc-sinh-dong-nam-a-tai-da-nang-quy-tu-1300-van-dong-vien-post956701.vnp

Chia sẻ bài viết