Tiếng Việt | English

04/09/2015 - 15:54

Mưa lớn tại Quảng Ninh làm 2 người chết

Sáng 4/9 tại Quảng Ninh đã xảy ra mưa rất to, khiến một người bị thụt xuống cống nước, một thi thể trẻ em cũng được phát hiện.

Khoảng 4h30 hôm nay (4/9), một người phụ nữ bất ngờ bị thụt xuống cống nước lớn khi đang cùng chồng đi chợ tại tổ 1, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Người chồng may mắn thoát nạn.

Các máy xúc hoạt động liên tục để nạo vét khu vực có người gặp nạn

Nạn nhân được xác định chị Hoàng Thị Mai, trú tại tổ 1, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, ngoài 40 tuổi. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa rất to, nước ngập trắng mặt đường. Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, lực lượng chức năng thành phố Cẩm Phả đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức dùng máy đào để khơi thông dòng chảy, khẩn trương tìm nạn nhân mất tích.

Chỉ đạo tìm kiếm tại hiện trường, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Sau khi gia đình báo có người nhà bị trôi, các lực lượng chức năng của phường, sau đó là thành phố đã huy động lực lượng, kể cả các doanh nghiệp trên địa bàn đưa hệ thống máy xúc đến và đang rất tích cực để tìm kiếm, quyết tâm tìm kiếm bằng được. Sau đó, phải xử lý ngay phần tắc nghẽn của hệ thống suối khu vực này”.

Phó Chủ tịch thường trực UBND Quảng Ninh Đặng Huy Hậu trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Còn tại khu vực biển giáp ranh giữa phường Quang Hanh và phường Cẩm Thạch, người dân cũng phát hiện 1 xác trẻ em vào khoảng 5h sáng nay. Hiện thi thể nạn nhân đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, chờ xác định danh tính.

Trận mưa từ đêm hôm qua (3/9) kéo dài đến sáng nay cũng đã làm nước từ đầu nguồn đổ về, kéo theo đất đá tràn qua mặt đường QL18 ở một số đoạn. Nước mưa đã không thoát kịp theo hệ thống thoát nước làm ngập cục bộ tại khu vực Km 6 phường Cẩm Thạch và khu vực Đèo Bụt, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả.

Lực lượng CSGT ứng trực thường xuyên để phân luồng các phương tiện

Trong đó nghiêm trọng nhất là tại khu vực Km6, do trận mưa từ hồi đầu tháng 8 làm dòng suối dân sinh tại khu vực này ngập cát nên nước mưa đã không thoát kịp làm ngập cục bộ tại khu vực này.

Đến thời điểm này, tình trạng ách tắc giao thông cơ bản đã được giải quyết. Tuy nhiên, các phương tiện di chuyển trên đoạn đường thuộc khu vực Đèo Bụt, phường Quang Hanh vẫn phải đi chậm do mới chỉ đi được một làn đường.

Lực lượng CSGT liên tục tiến hành phân luồng điều tiết để giao thông khu vực này được đảm bảo./.

PV/VOV-Tây Bắc 

Chia sẻ bài viết