Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.
-
Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm vì tầm vóc, trí tuệ người Việt
“Tăng cường vi chất dinh dưỡng (VCDD) vào thực phẩm” là nội dung quan trọng được quy định trong Nghị định số 09/2006/NĐ-CP, ngày 28/01/2016 của Chính phủ
-
Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân,...
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu vì quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng
Các cấp, các ngành trong tỉnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.
-
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm nghiệm an toàn thực phẩm bánh trung thu
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, xác định sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm, triệt để theo đúng quy định.
-
Triển khai Đề án Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản
Sở Công Thương Long An vừa ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh...
-
Mua thực phẩm ‘cận date’: Có an toàn khi sử dụng?
Bất chấp việc giá cả hàng hóa đang có những dấu hiệu “hạ nhiệt”, một bộ phận người tiêu dùng vẫn đang duy trì một thói quen, đó là mua các loại hàng hóa, thực phẩm gần đến hạn sử dụng (cận date).
-
Cà chua ngon, bổ nhưng tuyệt đối không nên ăn trong một số trường hợp sau
Cà chua là loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu ăn cà chua xanh có thể dẫn tới ngộ độc, nguy hiểm cho người sử dụng.
-
Có nên ăn nấm trong mùa mưa bão?
Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên cũng có thể gây hại cho cơ thể nếu được sử dụng sai thời điểm.
-
5 nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu
Ngộ độc rượu thường là do lạm dụng hoặc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên
Từ trước đến nay, người dân thường cảnh giác với những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chứa chất bảo quản, phụ gia, hóa chất độc hại,...
-
Khoa học nói gì về việc ăn sầu riêng với uống rượu bia?
Sầu riêng được mệnh danh là 'vua của các loại trái cây'. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng loại quả ngon này cũng thật 'khó tính', vì vậy phải biết cách ăn mới không gây hại cho sức khỏe.
-
Phát động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn tại Đức Hòa
Hội LHPN tỉnh Long An phối hợp Hội LHPN huyện Đức Hòa tổ chức Lễ phát động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022.
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
- Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
- Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
- Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày
- Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm
- Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm
- 560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ
- Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh
- Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa