Tiếng Việt | English

04/05/2021 - 20:05

Tích cực vận động xây dựng nông thôn mới

Qua sự giới thiệu của Đảng ủy xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An chúng tôi tìm gặp anh Bùi Thanh Tùng - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp 4 - một điển hình trong công tác dân vận khéo của địa phương.

Anh Bùi Thanh Tùng là một trong những điển hình trong công tác dân vận khéo của địa phương

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác ở ấp, anh Tùng được lãnh đạo địa phương và người dân trên địa bàn đánh giá là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong mọi công việc được giao. Thực hiện chương trình xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới, anh Tùng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhờ đó, bộ mặt địa phương ngày càng khang trang hơn, đời sống người dân cũng có nhiều đổi mới.

Nói về phương pháp vận động, anh Tùng chia sẻ: “Cán bộ, đảng viên phải là những người tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các công trình. Làm được như vậy mới có thể vận động người dân đồng thuận tham gia”. Đối với những hộ khó vận động, anh cùng chi bộ và ban ấp kiên trì đi nhiều lần để thuyết phục, giải thích cho người dân hiểu. Nhờ phân tích “thấu tình, đạt lý” giúp người dân hiểu được lợi ích khi thực hiện các công trình, từ đó tự nguyện tham gia đóng góp.

Với sự tích cực của anh Tùng và các đảng viên, thành viên trong chi bộ, ban ấp, việc thu các loại quỹ, phí hay vận động hiến đất, góp tiền đều đạt tiến độ và vượt chỉ tiêu đề ra. Bộ mặt ấp 4 đổi thay qua từng năm với nhiều công trình mới mọc lên. Đặc biệt, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, cảnh quan môi trường cũng có nhiều chuyển biến. Người dân dần thay đổi suy nghĩ và ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp xây dựng quê hương.

Bằng sự nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ, anh Tùng được lãnh đạo địa phương đánh giá cao và nhận được sự tín nhiệm của nhân dân. Bí thư Đảng ủy đồng thời Chủ tịch UBND xã Lương Bình - Nguyễn Mộng Nghi nhận xét: “Đồng chí Bùi Thanh Tùng là một cán bộ tận tụy và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Những công trình, phần việc ở ấp đều được đồng chí triển khai nhanh chóng, đạt hiệu quả, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương”./.

Kỳ Nam

Chia sẻ bài viết