Tiếng Việt | English

18/11/2023 - 12:35

TP.HCM – Long An: Phung phí có hội, trả giá sai lầm

Mặc dù Đội bóng Long An sở hữu rất nhiều cơ hội ngon ăn nhưng các chân sút đều quá vô duyên trước khung thành, trong khi đó, chủ nhà TP.HCM tận dụng tốt sự lơi lỏng nơi hàng thủ để trừng phạt Đội bóng Long An.

Chiều 17/11, Đội bóng Long An có trận đấu giao hữu gặp Đội bóng TP.HCM để chuẩn bị cho Cúp Quốc gia. Với tính chất trận đấu giao hữu, đội chủ nhà TP.HCM không sử dụng ngoại binh. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội chủ nhà chủ động dồn đội hình chơi tấn công.

2 đội nhập cuộc hưng khởi ngay sau tiếng còi khai cuộc

Phút 2, TP.HCM có pha nguy hiểm với cú đá phạt trực tiếp Hồ Tuấn Tài nhưng thủ môn Trường Long kịp khép góc. Liên tiếp các phút sau đó, khung thành thủ môn Trường Long liên tục chao đảo với các pha tấn công nguy hiểm của đội chủ nhà. Đến phút 17, sau nhiều nỗ lực, Đội bóng TP.HCM cũng tìm được bàn thắng mở tỷ số 1-0 do công của Nguyễn Minh Trung. Đến phút 28, tỷ số được nâng lên 2-0 cho đội chủ nhà với bàn thắng của Tuấn Tài.

TP.HCM thể hiện đẳng cấp vượt trội trước Long An

Thủng lưới 2 bàn, các cầu thủ Long An đẩy cao đội hình tấn công. Trong vòng 5 phút, từ phút 30 đến phút 35, Đội bóng Long An có 3 cơ hội mười mươi để ghi bàn nhưng lần lượt Thành Công và Thanh Phong không thể chiến thắng thủ môn đội chủ nhà.

Bước sang hiệp 2, Ban Huấn luyện Đội bóng Long An quyết định thay toàn bộ đội hình để các cầu thủ được vào sân thi đấu.

Trong khi sự thay đổi chưa mang lại hiệu quả thì phút 50, từ đường chuyền dài của đồng đội, Trung Kiên dứt điểm kỹ thuật mang về bàn thắng thứ 3 cho đội chủ nhà.

Các chân sút Long An tỏ ra khá vô duyên trong trận đấu

Dù nỗ lực tấn công, nhưng may mắn vẫn không đứng về phía Đội bóng Long An. Phút 56, Duy Nam đối diện thủ môn Hữu Nghĩa nhưng lại sút quá nhẹ. Đến phút 57, Quốc Lộc dứt điểm kỹ thuật nhưng bóng tìm đến xà ngang. Thậm chí trong khoảng 20 phút sau đó, Đội bóng Long An thi đấu ép sân, tạo ra hàng loạt các cơ hội ghi bàn nhưng các chân sút Long An quá vô duyên, không một lần tận dụng thành công.

Dù nhận thất bại nhưng đây là trận giao hữu rất tốt giúp Đội bóng Long An có sự chuẩn bị cho trận đấu gặp Phú Thọ tại Cúp Quốc gia

Trong khi đó, Đội bóng TP.HCM tận dụng tốt sơ hở nơi hàng thủ để có thêm 2 bàn thắng do công của Tuấn Tài và Ngọc Long ở các phút 75 và 84. Xen giữa 2 bàn thắng của đội chủ nhà, Đội bóng Long An chỉ có thể tìm được 1 bàn gỡ của Công Tuyển ở phút 76, khép lại trận thua với tỷ số 1-5.

Chia sẻ sau trận đấu, Huấn luyện viên trưởng Ngô Quang Sang cho biết: “Sau 3 lượt trận tại giải hạng Nhất, đội có khởi đầu tương đối tốt với 2 chiến thắng. Tuy nhiên, quãng nghỉ hơn 3 tuần cũng khiến đội gặp khó khăn. Vì vậy, những trận giao hữu là cơ hội tốt để đội lấy lại nhịp điệu thi đấu. Trận đấu này, chúng tôi cũng rất tiếc khi hàng công bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Sau trận đấu này, Ban Huấn luyện tiếp tục giúp các cầu thủ cải thiện khả năng ghi bàn để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất trở lại”.

Ngày 24/11 tới, Đội bóng Long An tiếp tục có chuyến làm khách trên sân Phú Thọ trong khuôn khổ Cúp Quốc gia. Trước đó, tại vòng 3, giải hạng Nhất quốc gia, chính các học trò Huấn luyện viên Ngô Quang Sang đã có chiến thắng tưng bừng 3-0 trước chủ nhà Phú Thọ./.

Kiên Định – Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết